Hội nghị xúc tiến Du lịch 2017: Đề xuất nhiều giải pháp tăng trưởng khách quốc tế

Canhonewcityhcm.com – Để đạt được chỉ tiêu tăng trưởng khách quốc tế ít nhất 30% mà Chính phủ đã giao, ngành du lịch còn rất nhiều việc phải làm.

Từ đầu năm đến nay đã có trên 7 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, tăng gần 29% so có cộng kỳ năm 2016, tổng thu từ du lịch cũng tăng hơn 26%. Mặc dù đó là những kết quả khả quan nhưng để đạt được chỉ tiêu tăng trưởng khách quốc tế đạt ít nhất 30% mà Chính phủ đã giao thì ngành du lịch còn rất nhiều việc phải làm. Đây là nội dung được trao đổi ở Hội nghị Xúc tiến Du lịch năm 2017 do Tổng cục Du lịch tổ chức sáng nay (3/8) ở Hà Nội.

Ba vấn đề trọng tâm được đưa ra bàn thảo ở Hội nghị Xúc tiến Du lịch sáng nay. Thứ nhất là đề xuất những ưu tiên, nhiệm vụ then chốt để tăng trưởng lượng khách quốc tế trong những tháng cuối năm. Thứ hai là bàn thảo những biện pháp, sáng kiến cho công tác xúc tiến du lịch trong năm 2018. Thứ ba là triển khai phối hợp công tư trong công tác xúc tiến thế nào cho hiệu quả.

Để giải quyết được 3 vấn đề trên, những chuyên gia đã đề xuất nhiều biện pháp như: Chính phủ sớm giải ngân Quỹ 200 tỷ cho những làm việc xúc tiến 2017, sớm thành lập Hội đồng Quảng bá xúc tiến du lịch quốc gia để quản lý hoạt động quỹ, đồng thời tập trung xúc tiến vào 7 phân khúc trung tâm có mức chi trả cao, lưu trú lâu dài và ổn định. Với những địa phương, cần tăng cường công tác quản lý điểm đến, chấn chỉnh làm việc lưu trú, vận chuyển và giải đáp du lịch.

Hội nghị xúc tiến Du lịch 2017: Đề xuất nhiều biện pháp tăng trưởng khách quốc tế - Ảnh 1.

Các ý kiến cũng yêu cầu, Chính phủ tham khảo mở rộng hơn chính sách bán hàng miễn thị thực cho 1 số quốc gia có lượng khách lớn. Công tác quảng bá, xúc tiến cần chuyên nghiệp hơn và nên có sự hợp tác có cơ quan xúc tiến của những nước, những hãng hàng không để vừa tiết kiệm giá thành, vừa có lại hiệu quả. Đặc biệt, nhiều ý kiến đề xuất đẩy mạnh Bên cạnh đó hợp tác công tư, xã hội hóa trong công tác này.

Hội nghị cũng mở bán tài liệu đáng chú tâm, Hội đồng giải đáp du lịch Quốc gia đã thành lập 1 câu lạc bộ gồm nhiều công ty lớn về du lịch có mục đích hỗ trợ cho ngành du lịch trong khâu marketing. Câu lạc bộ này cam đoan từ nay đến năm 2020 sẽ đóng góp dao động 70 tỷ đồng cho những làm việc quảng bá, xúc tiến, nâng cao hình ảnh du lịch Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/