Hôm nay (10/11), nhiều nguyên thủ của các nền kinh tế lớn thảo luận về kỷ nguyên số

Canhonewcityhcm.com – Hôm nay (10/11) sẽ là ngày có một vài bài phát biểu quan trọng của nguyên thủ thuộc các nền kinh tế lớn như Trung Quốc, Mỹ, New Zealand, Australia Papua New Guinea…

Vì có một vài nguyên thủ trong 1 số một vài phiên họp nên một vài chủ đề trong ngày 10/11 cũng có tính tổng thể và bao trùm hơn như việc thúc đẩy hiệu quả nguồn lực và tăng trưởng kinh tế bền vững hay thi công 1 sự kết nối và cùng đồng trong địa cầu công nghệ.

Đây có lẽ là phiên trao đổi thu thút được nhiều sự quan tâm khi cả kỳ APEC 2017. Công nghệ, kỹ thuật số là từ có mặt trong đa số một vài phiên trao đổi. Các đại biểu bàn về một vài thách thức, thời cơ khi bước vào và ở trong kỷ nguyên số như thế nào nhưng khi đã sống trong 1 kỷ nguyên số, vai trò của một vài chính phủ và công ty trong việc thi công 1 địa cầu công nghệ kết nối phải ra sao.

Tuy nhiên, vì sao lại phải thi công 1 địa cầu kết nối khi mà công nghệ đã là sự kết nối và có thể kết nối mọi thứ? Ngoài 1 loạt một vài câu hỏi đó, 1 điều lôi kéo khác chính là sự xuất hiện của Giám đốc điều hành Facebook bà Sheryl Sandberg trong phiên trao đổi này.

Những mạng xã hội như Facebook, Twitter sẽ tiếp tục tham dự như thế nào trong 1 địa cầu số. Chắc chắn, họ sẽ không chỉ dừng lại ở sự kết nối như giai đoạn này mà họ sẽ tham dự sâu hơn.

Khái niệm “Made in the World” cũng là 1 nội dung đáng quan tâm. Hiểu nôm nà là khái niệm về 1 chuỗi sản phẩm mà ở đó, một vài sản phẩm sẽ là của toàn cầu.

Ví dụ 1 cái áo có xuất xứ “Made in Vietnam”, “Made in USA”, “Made in Mexico” nhưng có khái niệm “Made in the World”, nó sẽ xóa nhòa ranh giới, không còn một vài cái mác ghi xuất xứ nữa. Một sản phẩm sẽ là của nhiều quốc gia, nhiều nhà máy. Mỗi nơi chỉ tham dự ở 1 khâu nào đó. Với 1 sản phẩm là của chung bởi thế, câu hỏi đặt ra là mỗi nền kinh tế sẽ ở khúc nào trong chuỗi đó, ai sẽ là người được lợi trong chuỗi giá trị toàn cầu? Với 1 sản phẩm “Made in the World” 1 sản phẩm chung toàn cầu, chất lượng liệu có một vàih tân? Đó có lẽ là điều người tiêu dùng quan tâm.

Thực ra khái niệm “Made in the World” không mới, tuy nhiên, khái niệm này sẽ một vàih tân như thế nào trong thời đại công nghệ số? Liệu công nghệ số sẽ khiến chuỗi giá trị này được mở rộng hay thu hẹp lại. Đó có thể là nguyên nhân một vài lãnh đạo DN APEC chọn lọc nó trong kỳ APEC này.

Ngoài một vài câu chuyện về một vài chủ đề rất hay trong kỳ APEC 2017, một vài gương mặt CEO của nhiều tập đoàn lớn trên địa cầu, Việt Nam cũng có 4 đại diện đăng đàn ở một vài diễn đàn và đều là một vài gương mặt thuộc một vài công ty lớn trong nước. Sau đó là ý kiến của một vài CEO Việt Nam về APEC 2017 và một vài chủ đề họ quan tâm:

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/