Hơn 1.000 ha cây vụ Đông ở Chương Mỹ, Hà Nội thiệt hại do mưa lũ

Canhonewcityhcm.com – Do ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua, ở Chương Mỹ, Hà Nội, hơn 100 ha lúa chín muộn bị ngập, hơn 1.000 ha cây vụ Đông đã trồng bị lũ tràn.

Chăn nuôi, trồng trọt của 1 số tỉnh thành phía Bắc đã bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ vừa qua, độc đáo, ở những vùng bị úng, chậm tiêu thoát như Chương Mỹ, Hà Nội. Hơn 100 ha lúa chín muộn bị ngập, hơn 1.000 ha cây vụ Đông đã trồng bị lũ tràn; hơn 1.000 gia súc, gia cầm bị thiệt hại và hàng chục nghìn tấn cá bị trôi. Đó là những con số biết nói, những thiệt hại khó thể đong đếm được.

Hiện nay, nước đã rút chừng nửa mét nhưng xã Nam Phương Tiến vẫn còn ngập gần 70ha. Hiện đê Bùi 2 trở thành nơi ở tạm của gà, lợn mấy xã. Nhiều nhà đã phải phân phối đổ phân phối tháo đàn lợn vì càng để càng sút cân, càng dễ đổ bệnh.

6 ngày sau cơn lũ tràn qua, cánh đồng ngô của thôn Đập Miễu đã bình phục phần nào, nhưng mặt ruộng vẫn còn rác, sỏi, thậm chí còn bèo cái không biết từ đâu cuốn về.

Trong số 1.600 ha ngô bị lũ lụt của huyện Chương Mỹ, 1 cánh đồng ngô nằm trong số 566 ha ngô có thể khắc phục được. Địa phương này đã khuyến cáo bà con những nhữngh thức cứu vãn vụ Đông.

Tuy nhiên, cây ngô trồng lấy thân lá làm thức ăn cho vật nuôi vẫn có thể gieo trồng vào thời điểm này. Bà con cũng nên trồng những loại rau ngắn ngày thì giá trị lương vụ Đông còn lại vẫn khá cao.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/