Hơn 7.000 ha lúa ở Nam Định phải cấy lại sau mưa bão

Canhonewcityhcm.com – Do ảnh hưởng liên tiếp của 2 cơn bão số 2 và số 4, hơn 7.000 ha lúa ở Nam Định bị hỏng hoàn toàn phải cấy lại.

Do ảnh hưởng không ngừng nghỉ của 2 cơn bão số 2 và số 4, nhiều tổng diện tích lúaở khu vực những tỉnh miền Bắc đã bị thiệt hại nặng nề. Tại Thanh Hóa, ít nhất 3.000 ha lúa mùa đã bị mất trắng, chẳng thể cứu vãn. Còn ở Nam Định, hơn 7.000 ha lúa bị hỏng hoàn toàn phải cấy lại.

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Nam Định cho biết, hiện tỉnh đã chỉ đạo những địa phương có tổng diện tích lúa bị thiệt hại khẩn trương gieo mạ sân để cấy lại có phương châm nước rút tới đâu, cấy lại tới đây. Đến thời điểm này, đã có dao động 2.000 ha trong tổng số 7.000 ha lúa bị thiệt hại được người dân cấy lại.

Lịch gieo cấy vụ mùa đối có Nam Định vẫn còn có thể kéo dài tới ngày 5/8. Vì vậy, tỉnh đang khẩn trương chỉ đạo bà con cấy lại hoàn toàn tổng diện tích bằng những giống lúa ngắn ngày, gắng sức đã đi vào hoạt động trước ngày 3/8 để không bị quá muộn thời vụ.* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/