Hong Kong (Trung Quốc) chứng kiến đợt IPO ngành công nghệ cao kỷ lục

Canhonewcityhcm.com – Thị trường Hong Kong (Trung Quốc) chưa bao giờ tăng trưởng nóng đến bởi thế có hàng loạt các thương vụ IPO lớn của các công ty công nghệ.

Giá trị của một vài đợt IPO này thậm chí đã vượt qua cả thời kỳ đỉnh điểm là bong bóng dotcom (bong bóng công nghệ) năm 2000. Nhận định này mới được Bloomberg đăng tải.

Làn sóng gọi vốn được đánh dấu có màn IPO trị giá 4,2 tỷ USD của doanh nghiệp bảo hiểm trực tuyến Zhong An. Chỉ riêng số vốn doanh nghiệp này gọi được ở Hong Kong (Trung Quốc) đã gấp hơn 5 lần giá trị huy động vốn toàn phân khúc trong năm 2000, phá kỷ lục 2,9 tỷ USD hồi năm 2004 của doanh nghiệp Internet lớn nhất Trung Quốc khi bấy giờ là Tencent.

Sự phát triển của thương mại điện tử và công nghệ được cho là lý do chính dẫn đến sự tăng trưởng đột phá này. Theo tiên đoán của giới chuyên gia, nó sẽ còn tiếp tục trong tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/