Hợp đồng ký quỹ có lợi gì cho người mua nhà?

Canhonewcityhcm.com – Theo các chuyên gia ngân hàng và BĐS, hợp đồng ký quỹ là giải pháp tốt ở thời điểm này, mức độ chắc chắn an toàn cao hơn và lấy được niềm tin từ các bên.

Có thời điểm, nhà nhà, người người đổ xô đi góp vốn, đặt cọc mua nhà đất bất chấp việc dự án đó đã đầy đủ tính pháp lý hay chưa.

Để hạn chế rủi ro, từ năm 2015, Luật Kinh doanh Bất động sản đã quy định, dự án BĐS chỉ được phép phân phối và thu tiền của người mua nhà khi đã thực hiện xong đầy đủ 1 vài thủ tục pháp lý có cơ quan tính năng. Hai điều kiện quan trọng nhất là dự án phải làm xong móng và có văn bản chấp nhận được phép mở phân phối của Sở Xây dựng địa phương.

Tuy nhiên, vài tháng trở lại đó, trên phân khúc BĐS đã xuất hiện 1 loại hợp đồng mới, được gọi là hợp đồng ký quỹ. Bản chất của nó tương tự như hợp đồng góp vốn là thu tiền của người mua nhà khi dự án chưa xong 1 vài thủ tục pháp lý nhưng chủ đầu tư không thu tiền trực tiếp của bạn.

Người mua, chủ đầu tư, ngân hàng sẽ ký 1 thỏa thuận ký quỹ. Tiền sẽ nằm trong tài khoản phong tỏa ở ngân hàng. Chỉ đến khi dự án làm xong 1 vài thủ tục pháp lý, đủ điều kiện phân phối, số tiền này mới được chuyển cho chủ đầu tư, coi như là 1 phần tiền mà bạn đã nộp để mua căn hộ chung cư.

Sau đó là 1 số ý kiến về loại hình hợp đồng mới này:

Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/