Hợp đồng ký quỹ trong bất động sản có đúng luật?

Canhonewcityhcm.com – Theo Luật kinh doanh bất động sản, chung cư, chủ thể mà 3 bên trong hợp đồng ký quỹ đang tham dự vẫn chưa đủ điều kiện pháp lý để thu tiền của người dân. Vậy liệu có trái luật?

Các bên liên quan đều có những lợi ích nhất định từ hợp đồng ký quỹ. Người mua nhà được chọn lọc căn hộ cao tầng ưng ý có chi phí rẻ hơn so có khi chủ đầu tư bán chính thức sau này. Ngân hàng lôi kéo được dòng tiền, thu được tiền phí ký quỹ. Còn chủ đầu tư xem ra là có lợi nhất khi vừa đảm bảo được lượng khách sẽ mua căn hộ cao tầng, vừa có thể dựa vào tài khoản ký quỹ để thuận lợi hơn trong việc vay vốn ngân hàng.

Ký quỹ là 1 loại chuyển nhượng dân sự và thương mại được những cá nhân và tổ chức tiến hành rộng rãi. Nó là phương án sử dụng ngân hàng như 1 tổ chức trung gian quản lý và thực hiện theo thỏa thuận trước của những bên. Đối có ngân hàng, ký quỹ và 1 nghiệp vụ bình thường.

Các chuyên gia nhà đất cho rằng việc ký quỹ mua nhà có vai trò trung gian của ngân hàng là nhữngh làm phổ biến trên địa cầu. Nếu dự án không triển khai được tiếp, người dân sẽ được hoàn trả lại tiền. Tuy nhiên, bất cứ chuyển nhượng tài chính nào cũng có thể có khe hở, vì vậy, vẫn cần có quy định nghiêm ngặt.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/