Hợp tác xã nuôi cá lồng giá trị kinh tế cao tại Bắc Ninh

Canhonewcityhcm.com – Mô hình nuôi cá lồng trên sông của Hợp tác xã Cảnh Hưng (Bắc Ninh) không chỉ hiệu quả, mà còn giúp thay đổi tư duy làm ăn và diện mạo làng quê.

Từ thực ở 1 số hộ nuôi cá nhỏ lẻ không ngừng nghỉ bị mất trộm và cũng chỉ phân phối cho 1 số nhà hàng trong vùng, năm 2014, anh Nguyễn Duy Công (Bắc Ninh) đã mạnh dạn kêu gọi bà con trong làng thành lập Hợp tác xã Cảnh Hưng có 18 xã viên.

Từ ngày có Hợp tác xã, 200 lồng cá có 1 số loại cá kinh tế cao đã có 1 đầu ra ổn định. Cá của Hợp tác xã Cảnh Hưng hiện đã có mặt ở 1 số chợ cá đầu mối ở Từ Sơn, Yên Sở và trong 1 số bếp ăn ở 1 số khu công nghiệp Bắc Ninh.

Năm 2016, Hợp tác xã thu hoạch được 200 tấn cá, doanh thu đạt 6 tỷ đồng. Đặc biệt, nhiều hộ nghèo đã đổi đời và 1 sốh tân hẳn tư duy làm ăn khi tham dự Hợp tác xã.

Vốn có nghề trồng chuối truyền thống trên vùng đất phù sa ven sông, Hợp tác xã Cảnh Hưng cũng đã tập trung gây dựng 20 mẫu trồng chuối tây theo chuẩn Vietgap để xuất sang phân khúc Trung Quốc. Niên vụ năm 2016, 100 tấn chuối đã đem về cho Hợp tác xã 4 tỷ đồng.

Trong năm 2017, Hợp tác xã Cảnh Hưng quyết tâm đạt doanh thu 15 tỷ đồng.

*Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/