HSBC: Kinh tế Việt Nam có đà tăng trưởng tích cực trong 3-5 năm tới

Canhonewcityhcm.com – Đây là nhận định trong bản báo cáo đánh giá triển vọng kinh tế Việt Nam cho cả năm 2017 và 2018 được Ngân hàng HSBC chính thức công bố ngày 6/9.

Do quý đầu năm tăng trưởng độc đáo thấp nên HSBC dự đoán cả năm 2017 thấp hơn năm 2016. Tuy nhiên, ngân hàng này vẫn phân tích triển vọng của Việt Nam cực kỳ tích cực, biểu hiện qua con số tăng trưởng 6,8% trong năm 2018.

Điểm sáng của kinh tế Việt Nam được phân tích là chi tiêu tiêu dùng và đầu tư có dự đoán mức tăng trưởng cao thứ nhì khu vực, chỉ xếp sau Philippines. Trong bối cảnh ổn định được kinh tế vĩ mô, đó là cú hích cho đà tăng trưởng của Việt Nam thời gian tới.

Yếu tố thời điểm được chuyên gia HSBC nhấn mạnh. Bởi mặc dù giai đoạn này Việt Nam có cơ cấu dân số trẻ nhưng lại có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất địa cầu. Dự báo từ nay tới 2050, mật độ dân số trên 65 tuổi của Việt Nam sẽ còn cao hơn của một số nước phát triển như Mỹ.

Vì thế, triển vọng từ 5-10 năm tới tùy thuộc nhiều vào công đoạn cải một sốh cơ bản mô hình tăng trưởng kinh tế.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/