Hy Lạp quay trở lại thị trường trái phiếu

Canhonewcityhcm.com – Trái phiếu Chính phủ Hy Lạp có thời hạn 5 năm được chuyển nhượng với mức lãi suất là 4,8%.

Hy Lạp ngày hôm qua (25/7) đã lần đầu tiên quay lại 1 số thị trường trái phiếu sau 3 năm trong bối cảnh có nhiều tài liệu cho rằng nước này đang tìm cách huy động 1 số nguồn vốn có chi phí thấp, đánh dấu một thắng lợi có tính biểu tượng của quốc gia Nam Âu này.

Trái phiếu Chính phủ Hy Lạp có thời hạn 5 năm được chuyển nhượng với mức lãi suất là 4,8%. Động thái trên của Hy Lạp diễn ra vài tháng sau khi chương trình gói cứu trợ cho nước này được nới lỏng. Đầu tháng này, các Bộ trưởng tài chính khu vực Eurozone đã thông qua quyết định giải ngân thêm 8,5 tỷ Euro trong khuôn khổ gói cứu trợ thứ 3 cho Hy Lạp.

Trong khi đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tuần trước đã thông qua chương trình cho vay trị giá 1,8 tỷ USD với thời hạn 1 năm cho Hy Lạp. Đáng chú ý, IMF cũng đạt được thỏa thuận nhằm thực hiện cam kết giảm bớt khoản nợ 314 tỷ Euro cho Hy Lạp.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc tại vị trí đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được xây dựng có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/