ILO khuyến nghị Việt Nam: Lương tối thiểu chỉ có chức năng hữu hạn trong kinh tế thị trường

Canhonewcityhcm.com – Theo ILO Việt Nam, việc thương lượng tập thể giữa người lao động và công đoàn mới là quá trình then chốt để xác định mức thu nhập thực tế và các điều kiện làm việc khác.

“Lương tối thiểu chỉ có công dụng hữu hạn trong kinh tế phân khúc” là góp ý của ông Chang-Hee Lee, Giám đốc Văn phòng Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) ở Việt Nam trong buổi làm việc có Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ – Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về cải một vàih tiền thu nhập, bảo hiểm xã hội và trợ cấp người có công vào chiều 8/11.

Ngoài ra, Việt Nam cần cải thiện Bên cạnh đây việc thống kê về tiền thu nhập, tăng cường năng lực của bộ phận thư ký giúp việc cho Hội đồng Tiền thu nhập Quốc gia để bộ phận này giám sát và phân tách chính xác hơn tác động của tiền thu nhập tối thiểu hay giữa tiền thu nhập có việc làm.

Giám đốc Văn phòng ILO Việt Nam khuyến nghị, cần có 1 công thức để ước lượng điều chỉnh tiền thu nhập tối thiểu hay thống nhất về tham số trong một vài công thức đây. Như vậy, việc xác định, ấn định để điều chỉnh tiền thu nhập tối thiểu có thể tiên liệu trước được.

Tăng thu nhập tối thiểu ở Việt Nam nhanh hơn năng suất lao độngTăng thu nhập tối thiểu ở Việt Nam nhanh hơn năng suất lao động

Canhonewcityhcm.com – Khoảng một vàih giữa tăng thu nhập tối thiểu và năng suất lao động ở Việt Nam giãn rộng và nhanh hơn so có một vài quốc gia khác như Trung Quốc, Indonesia hay Thái Lan.

Chốt mức tăng 6,5 cho thu nhập tối thiểu vùng năm 2018Chốt mức tăng 6,5 cho thu nhập tối thiểu vùng năm 2018

Canhonewcityhcm.com – Các bên đã thống nhất mức tăng thu nhập tối thiểu vùng năm 2018 là 6,5%. Mức tăng này sẽ được trình Chính phủ quyết định trong thời gian tới.

Tăng thu nhập tối thiểu vùng: Nhiều ý kiến trái chiềuTăng thu nhập tối thiểu vùng: Nhiều ý kiến trái chiều

Canhonewcityhcm.com – DN “gặp khó” nhưng chẳng thể không tăng thu nhập, hay Nhà nước nên tham khảo chu kỳ tăng thu nhập để hỗ trợ DN trong thời tranh đua là một vài ý kiến về vấn đề này.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/