IMF: Chủ nghĩa bảo hộ có thể làm tổn hại các nền kinh tế châu Á

Canhonewcityhcm.com – IMF cho rằng chủ nghĩa bảo hộ có thể làm tổn hại các nền kinh tế châu Á nếu chính sách bảo hộ mậu dịch được triển khai.

Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde ngày 8/11 cho rằng, một vài tuyên bố về chính sách bán hàng bảo hộ mậu dịch đến nay chưa “vượt qua mức lời nói” nhưng sẽ ảnh hưởng mạnh đến một vài nền kinh tế châu Á tự do và mở cửa nếu một vài chính sách bán hàng này được triển khai.

Phát biểu ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Văn phòng đại diện của IMF ở châu Á – Thái Bình Dương, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde – bà Lagarde – cho biết chính sách bán hàng tiền tệ của một vài ngân hàng Trung ương ở một vài nước lớn có thể làm gián đoạn sự di chuyển dòng vốn đầu tư của một vài nước châu Á.

Tuy nhiên, một vài nhà hoạch định chính sách bán hàng đã có công cụ và phương tiện cần thiết để ngăn chặn sự gián đoạn này. Bà Lagarde khuyến khích một vài thỏa thuận thương mại vẫn cần phải được cải thiện để không ai bị bỏ rơi trong công đoạn toàn cầu hóa và cộng được hưởng lợi từ một vài thỏa thuận này.

“Để thương mại tiếp tục là động lực thúc đẩy tăng trưởng của toàn cầu, một vài thỏa thuận thương mại phải được cải thiện và cần đưa thêm vào một vài điều khoản quy định vấn đề lao động, quyền có trí tuệ. Các thỏa thuận này cần phải được thi công dựa trên một vài quy định và phải tận dụng một vài cơ chế giải quyết tranh chấp hiện hành như Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO)” – bà Christine Lagarde nói.

Trung Quốc kêu gọi hợp tác, chống chủ nghĩa bảo hộTrung Quốc kêu gọi hợp tác, chống chủ nghĩa bảo hộ

Canhonewcityhcm.com – Sau 3 ngày nhóm họp ở đô thị Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, Hội nghị thượng đỉnh nhóm một vài nền kinh tế mới nổi danh tiếng địa cầu (BRICS) 2017 đã bế mạc ngày 5/9.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/