IMF: Vai trò đầu tàu của kinh tế Mỹ đang suy giảm

Canhonewcityhcm.com – Quỹ Tiền tế Quốc tế (IMF) vừa đưa ra nhận định, vai trò đầu tàu của nền kinh tế lớn nhất địa cầu là Mỹ đang suy giảm.

Trong Báo cáo cập nhật triển vọng kinh tế toàn cầu, IMF cho rằng, địa cầu đang chứng kiến sự dịch chuyển của các đầu tàu tăng trưởng, giảm độ tùy thuộc vào Mỹ và Anh, đồng thời tăng độ tùy thuộc vào Trung Quốc, Nhật Bản, Eurozone, và Canada.

Dự báo kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng 2,1% trong năm nay và năm tới, giảm mạnh so có mức tiên đoán tăng 2,3% và 2,5% đưa ra trong báo cáo tháng 4.

Trong khi đây, IMF nâng tiên đoán kinh tế Trung Quốc lên 6,7%, tăng 0,1 điểm phần trăm. Tuy nhiên, tổ chức này cũng cảnh báo, mức định giá cao của các tài sản trên các phân khúc tài chính, môi trường chính sách bán hàng bấp bênh, tăng trưởng tín dụng của Trung Quốc và các chính sách bán hàng bảo hộ đang là các rủi ro chính đối có kinh tế toàn cầu.

Cũng trong Báo cáo trên, kinh tế khu vực sử dụng đồng Euro được tiên đoán sẽ tăng 1,9% trong năm nay, tăng 0,2 điểm phần trăm so có số liệu trước đây. Thông tin tích cực này cộng 1 số bất ổn chính trị ở Mỹ và việc cuộc họp chính sách bán hàng của FED dự tính diễn ra tuần này đã khiến giá trị đồng Euro tăng lên mức cao nhất 23 tháng so có đồng USD. Nhiều chuyên gia nhận định, đồng tiền chung châu Âu đang trên đà đạt mức 1 EUR đổi được 1,2 USD trước cuối năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/