Johnson & Johnson: Câu chuyện về trách nhiệm của một thương hiệu

Canhonewcityhcm.com – Một khách hàng nói đã mắc căn bệnh ung thư buồng trứng sau khi sử dụng các sản phẩm phấn rôm của Johnson & Johnson như Johnson’s Baby Powder để làm vệ sinh vùng kín.

Johnson & Johnson, 1 cái tên có lẽ đã quá quen thuộc có bất cứ gia đình nào có con nhỏ ở Việt Nam. Sản phẩm phấn rôm của hãng này vô cộng phổ biến, nhưng mới đây doanh nghiệp dược phẩm Johnson & Johnson đã bị 1 tòa án ở bang California, Mỹ xử phải bồi thường 417 triệu USD cho 1 bạn nữ.

Trong vụ kiện này, vị bạn nói đã mắc căn bệnh ung thư buồng trứng sau khi sử dụng một vài sản phẩm phấn rôm của Johnson & Johnson như Johnson’s Baby Powder để làm vệ sinh vùng kín.

Phía Johnson & Johnson tuyên bố sẽ kháng cáo phán quyết ngày hôm nay. Nhưng hành động này của Johnson & Johnson đang khiến dư luận Mỹ đặt câu hỏi về cái gọi là tinh thần trách nhiệm của 1 thương hiệu lớn đối có sức khỏe và sự an toàn của người tiêu dùng. Đây không phải là vụ kiện duy nhất mà hãng này phải đối mặt mà là 1 trong số 4.800 vụ kiện tương tự đối có Johnson & Johnson ở Mỹ.

Vụ kiện lần này là vụ Thứ nhất được đưa ra xét xử trong số hàng trăm vụ kiện phấn rôm Johnson & Johnson chỉ riêng ở bang California.

Người phụ nữ 63 tuổi đã mắc căn bệnh ung thư buồng trứng chẳng thể chữa trị sau khi sử dụng một vài sản phẩm của Johnson & Johnson suốt mấy thập kỷ. Luật sư của bà lập luận rằng Johnson & Johnson khuyến khích phụ nữ dùng sản phẩm của hãng dù thừa biết các nghiên cứu kỹ cho thấy mối điện thoại giữa căn bệnh ung thư buồng trứng có việc dùng phấn rôm làm vệ sinh.

Trong khi đây, một vài luật sư của Johnson & Johnson phản bác rằng một vài nghiên cứu kỹ và cơ quan tính năng liên bang đều không phát hiện thấy khả năng gây ung thư trong một vài sản phẩm phấn rôm của hãng.

Tuy vậy, bê bối lần này đang làm tổn hại không nhỏ tới danh tiếng và tài chính của Johnson & Johnson. Riêng ở bang Missouri, hãng này đã bị một vài tòa án tuyên phải bồi thường hơn 300 triệu USD cho người tiêu dùng.

Riêng năm ngoái, Johnson & Johnson đã thua 3 vụ kiện và phải bồi thường lần lượt 72 triệu USD, 55 triệu USD và 70 triệu USD. Chỉ 3 tháng trước, Johnson & Johnson cũng bị 1 bạn nữ kiện vì dùng sản phẩm của hãng dẫn đến ung thư buồng trứng và phải bồi thường 110 triệu USD.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/