Kẽ hở trong việc quản lý thuốc Đông y đóng gói

Canhonewcityhcm.com – Theo các chuyên gia, thuốc đóng gói bán sẵn không khác thuốc thành phẩm. Tuy nhiên, đến nay, thuốc đóng gói đông y lại chưa được kiểm soát nghiêm ngặt.

Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho rằng việc phân phối thuốc đóng gói sẵn là trái quy định. Tuy nhiên, theo quy định giai đoạn này, nếu bệnh nhân có đề nghị, một số phòng khám vẫn có thể làm dịch vụ sắc thuốc hộ cho bệnh nhân.

Vì thế, việc phân biệt đâu là thuốc sắc sẵn và thuốc sắc theo đơn trong một số phòng khám đông y là không tiện dụng nên mới có chuyện phòng khám nhập nhèm phân phối luôn cả thuốc đóng gói sẵn. Đó là chưa kể do chưa có quy định nào buộc trên bao bì một số gói thuốc sắc phải ghi rõ thành phần thuốc và tên cơ sở khám.

Sở Y tế Hà Nội cho biết sẽ đề nghị một số cơ sở khám chữa bệnh đông y làm dịch vụ sắc thuốc phải in tên cơ sở và địa chỉ trên bao bì thuốc sắc và phải thực hiện dán tem phụ thành phần, công dụng của thuốc theo đơn. Mục đích của việc quy định này để khi có sự cố xảy ra, người bệnh có cơ sở bảo vệ được quyền lợi của mình, tránh hiện trạng phòng khám không nhận đó là thuốc của mình sản xuất do mẫu túi đóng gói mà rất nhiều phòng khám sử dụng đều mua sẵn trên phân khúc.

Chiều 28/7, Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra Phòng khám đa khoa Á Châu và ra chọn lọc thu hồi giấy phép của phòng khám này do có nhiều vi phạm trong làm việc khám, chữa bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/