Khắc phục nhiễm mặn ở dự án muối Quán Thẻ

Canhonewcityhcm.com – UBND tỉnh Ninh Thuận đã thống nhất điều chỉnh dự án muối Quán Thẻ, đồng thời thực hiện dứt điểm việc hỗ trợ thiệt hại cho các gia đình trong vùng dự án.

Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo một vài Bộ cân đối nguồn chi phí giúp tỉnh Ninh Thuận hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại. Đến thời điểm này, đã có trên 100 tỷ đồng tiền hỗ trợ. Năm 2017 là đợt cuối cùng tỉnh Ninh Thuận triển khai 31 tỷ đồng từ nguồn do Thủ tướng chỉ đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cân đối năm 2017.

Từ nhiều năm nay, xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận bị nhiễm mặn do dự án muối Quán Thẻ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của 1.400 hộ dân. Liên tục nhiều năm qua, chính quyền địa phương và một vài Bộ, ngành đã tập trung xử lý sự cố nhiễm mặn này. Với sự hỗ trợ thiệt hại này, phần nào người dân ở xã Phước Minh đã ổn định được nơi ở.

Tuy nhiên, sự lo ngại vẫn chưa chấm dứt khi chưa thể một vài định hiện trạng nhiễm mặn liệu có còn tái diễn. Do đây, UBND tỉnh Ninh Thuận đã chọn lọc điều chỉnh dự án muối Quán Thẻ, cụ thể là đưa 422ha đất làm muối ra khỏi dự án để đưa vào quy hoạch vùng phát triển năng lượng sạch. Cùng có biện pháp ngăn chặn xâm nhập mặn, vấn đề tạo sinh kế cho người dân trong vùng bị nhiễm mặn cũng đã được tính đến.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/