Khan hiếm linh kiện máy tính do cơn sốt tiền ảo?

Canhonewcityhcm.com – Theo nhà đầu tư nhiều bí kíp, việc khan hiếm linh kiện, thiết bị để đào tiền ảo là hệ quả của đợt tăng giá Bitcoin trong thời gian gần đây.

Đào tiền ảo là việc sử dụng các máy tính có cấu hình cao hoặc các máy chuyên dụng để giải các thuật toán phức tạp. Theo các so sánh của các nhà đầu tư, các cỗ máy này gọi là các “con trâu” đào tiền ảo. Với mỗi kết quả đúng, người đào sẽ nhận được số tiền ảo thích hợp.

Mới đấy, đồng tiền ảo Bitcoin vừa lập đỉnh giá cao nhất từ trước đến nay. Thời gian gần đấy, giá của 1 số loại linh kiện máy tính có mức giá tăng cao bất thường. Liệu có mối điện thoại nào giữa 2 hiện tượng này?

Card màn hình, dây nối, quạt gió là các thiết bị tối thiểu cần để lắp đặt các “con trâu” cày tiền ảo. Theo 1 số nhà phân phối, do nhu cầu đột ngột tăng mạnh, card đồ họa và nhiều linh kiện gần như không có hàng để phân phối dù giá đã tăng gần 20% từ hơn 1 tháng nay. Nhiều nhà sản xuất thậm chí đã từ chối không bảo dưỡng cho các trường hợp mua thiết bị để lắp vào máy đào tiền ảo. Bởi nếu dùng để đào tiền ảo, các chiếc card đồ họa vận hành liên tục 24h trong thời gian dài sẽ dẫn đến tuổi thọ của chúng thường bị rút ngắn.

Giá tiền ảo biến động từng ngày. Trong khi đây, chưa biết các “con trâu” sẽ cày về bao nhiêu tiền ảo nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn đang tính đến chuyện mở rộng phạm vi và tiếp tục đổ hàng trăm triệu đồng vào các cỗ máy này.

Tiền ảo Ripple tăng gần 4.000 trong nửa đầu năm 2017Tiền ảo Ripple tăng gần 4.000 trong nửa đầu năm 2017

Canhonewcityhcm.com – Trong Quý II/2017, tiền ảo Ripple đã ghi nhận 1 khối lượng kỷ lục giá trị chuyển nhượng, lên tới 30 triệu USD ở 30 sàn chuyển nhượng trên toàn địa cầu.

Nhà đầu tư bí ẩn kiếm hơn 200 triệu USD trong 1 tháng từ tiền ảoNhà đầu tư bí ẩn kiếm hơn 200 triệu USD trong 1 tháng từ tiền ảo

Canhonewcityhcm.com – Vừa qua, trên phân khúc chuyển nhượng các loại tiền điện tử xôn xao có tài liệu 1 nhà đầu tư bí ẩn đã có thể biến 55 triệu USD thành 283 triệu USD chỉ trong 1 tháng.

Tiền ảo Bitcoin: Cơ hội và rủi roTiền ảo Bitcoin: Cơ hội và rủi ro

Canhonewcityhcm.com – Đây là chủ đề chính trong chương trình Tạp chí Kinh tế cuối tuần tuần này của Trung tâm Tin tức VTV24.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *