Khánh Hòa nhân giống và bảo tồn xáo tam phân

Canhonewcityhcm.com – Chính quyền xã Ninh Phú, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa và người dân địa phương đã cùng nhau nghiên cứu, xây dựng mô hình trồng, nhân giống xáo tam phân.

Tại xã Ninh Phú, thị xã Ninh Hòa, hiện trạng người dân đổ xô đi chặt và đào rễ cây xáo tam phân để phân phối vì tin rằng loài cây này chữa được bệnh ung thư đã khiến cây dần cạn kiệt, dẫn đến nguy cơ tuyệt chủng.

Với mong muốn bảo tồn và phát triển nguồn giống cây xáo tam phân, chính quyền thị xã Ninh Hòa và anh Trần Bá Ninh – người dân địa phương đã cộng nhau nghiên cứu, thi công mô hình trồng, nhân giống xáo tam phân.

Xáo tam phân là dạng cây bụi leo, toàn cây có mùi thơm tinh dầu có tác dụng ức chế viêm gan cấp ở thí nghiệm trên chuột nhắt trắng. Đặc biệt, loài cây này còn có thể ức chế 5 dòng tế bào ung thư gồm: ung thư đại tràng, ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư gan và ung thư cổ tử cung.

Hiện nay, có 2 biện pháp để tạo giống cho cây là phát triển từ hạt và giâm cành. Trong đây giâm cành sẽ giữ nguyên được đặc tính di truyền từ cây mẹ, thời gian nhân giống và sinh trưởng của cây nhanh.

Việc nghiên cứu, nghiên cứu và tự thực hiện kỹ thuật nhân giống xáo tam phân môi trường xung quanh của anh Nguyễn Bá Ninh và chính quyền địa phương xã Ninh Phú không chỉ đem lại kinh tế cho gia đình, mà còn góp phần bảo tồn nguồn giống cây qu‎ý này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến những kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/