Khí thiên nhiên hóa lỏng tăng giá tác động đáng kể tới Trung Quốc

Canhonewcityhcm.com – Giá khí tự nhiên hóa lỏng giao ngay trên phân khúc châu Á đã tăng mạnh 40% trong 6 tuần qua như thường lệ trước khi nhu cầu đối có mặt hàng này đạt "đỉnh" vào mùa Đông.

Phần lớn động lực thúc đẩy giá khí môi trường xung quanh hóa lỏng giai đoạn này đến từ nhu cầu tăng mạnh của Trung Quốc.

Hiện ở, quốc gia đông dân nhất địa cầu đang tăng thêm việc sử dụng loại nhiên liệu đốt sạch này để thay thế than đá sưởi ấm vào mùa Đông. Ước tính nhu cầu khí môi trường xung quanh của Trung Quốc có thể tăng thêm 10 tỷ m3, dao động 5% tổng khí môi trường xung quanh tiêu thụ trong năm 2016.

Bên cạnh việc đầu tư lớn vào cơ sở hạ tầng cho việc sử dụng khí môi trường xung quanh, Chính phủ Trung Quốc cũng phải trợ cấp cho loại nhiên liệu này vì nó đắt hơn than đá.

Do đây, nếu giá khí môi trường xung quanh hóa lỏng tiếp tục tăng thêm, việc triển khai cơ sở hạ tầng khí môi trường xung quanh của nước này có thể bị chậm lại dù Bắc Kinh đã xác định việc chống ô nhiễm không khí là ưu tiên danh tiếng.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/