Khó kiềm chế giá bất động sản tăng mạnh tại Thượng Hải

Canhonewcityhcm.com – Thượng Hải (Trung Quốc) trở thành thành phố có giá BĐS tăng mạnh nhất địa cầu bất chấp nỗ lực kiềm chế giá của chính quyền

Tạp chí Business Insider đã đưa ra kết quả về 13 thành phố có giá BĐS tăng mạnh nhất toàn cầu. Cả 3 địa điểm dẫn đầu địa cầu đều thuộc về Trung Quốc. Dẫn đầu là Thượng Hải, Bắc Kinh xếp thứ 2, còn Quảng Châu xếp thứ 3.

Năm 2016, giá nhà Thượng Hải tăng bình quân gần 33%. Dù chính quyền thành phố đã có nhiều phương pháp siết chặt nạn đầu cơ nhưng một số chuyên gia dự đoán, giá nhà năm 2017 tiếp tục tăng cao.

Một căn hộ cao tầng quy mô từ 50 – 60 m2 ở một số quận thông thường ở Thượng Hải dao động từ 5,5 – 7 triệu NDT (tương đương dao động 19 – 24 tỷ VND). Cả Thượng Hải và TP Bắc Kinh trong những tháng đầu năm 2017 đều ghi nhận doanh số phân phối nhà tăng cao và công ty mua đất để làm dự án tăng đến gần 100%.

Hiện nay, đa số người dân nhận lời ở trong những căn hộ cao tầng cũ, bó hẹp vì giá căn hộ cao tầng mới quá đắt đỏ. Chính quyền Thượng Hải gặp nhiều gặp khó trong chỉnh trang thành phố. Đã xuất hiện nhiều cặp vợ chồng ly hôn giả để mua căn hộ cao tầng thứ 2, ngân hàng lách luật để cho người mua nhà vay tiền để né những quy định hạn chế nạn đầu cơ, siết chặt mua căn hộ cao tầng thứ 2 của chính quyền.

Dù chính quyền Thượng Hải đã có nhiều phương pháp để kiềm chế giá BĐS tăng chóng mặt nhưng giá BĐS nơi đó vẫn tiếp tục tăng do cầu nhiều hơn cung cũng như hiện trạng đầu cơ vẫn còn tiếp diễn. Vì thế, những người lao động, những người lương thấp không còn dám mơ ước căn hộ cao tầng cho riêng mình.

Giá nhà ở nhiều thành phố châu Á đắt nhất địa cầuGiá nhà ở nhiều thành phố châu Á đắt nhất địa cầu

Canhonewcityhcm.com – Châu Á là nơi có nhiều thành phố có giá nhà đất ở mức “chẳng thể kham nổi” nhất địa cầu.

Giá nhà phố cổ Hà Nội sánh ngang có Paris, TokyoGiá nhà phố cổ Hà Nội sánh ngang có Paris, Tokyo

Canhonewcityhcm.com – Trong khi mức giá tối đa được quy định cho khu vực phố cổ là 120 triệu đồng/m2, trên thực ở mỗi m2 ở phố cổ Hà Nội có giá không dưới 1,2 tỷ đồng.

Giá nhà ở Trung Quốc tháng 9 tăng cao kỷ lụcGiá nhà ở Trung Quốc tháng 9 tăng cao kỷ lục

Canhonewcityhcm.com – Giá nhà trung bình ở 70 thành phố lớn của Trung Quốc trong tháng 9 đã tăng 11,2% so có cộng kỳ năm 2015, mức tăng nhanh nhất từ trước đến nay.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/