Khó thu thuế kinh doanh qua Facebook!

Canhonewcityhcm.com – Bán hàng qua mạng xã hội Facebook, hay kinh doanh các dịch vụ khác trên nền móng công nghệ không ép buộc phải đăng ký kinh doanh, nên không dễ dàng để truy thu thuế.

Tại Việt Nam hiện có 35 triệu người tham dự vào Facebook, bằng dao động 1/3 dân số Việt Nam. Một mật độ cực lớn và nó giúp cho Việt Nam trở thành quốc gia có lượng người dùng Facebook lớn thứ 3 ở khu vực Đông Nam Á.

Có 1 thực ở là, nhiều người đã ăn nên làm ra nhờ những cửa hàng online trên Facebook, người phân phối, người mua đều phấn khởi. Nhưng có cơ quan thuế, làm thế nào để thu được thuế ở những cửa hàng online không phải là điều dễ làm.

Theo kết quả khảo sát của Bizweb, 1 thành viên của Hiệp hội Thương mại điện tử ở Việt Nam, có tới 5.000 chủ website phân phối hàng trên cả nước cho biết đạt doanh thu trên 200 triệu đồng/năm.

Theo quy định hiện hành, những cá nhân kinh doanh qua mạng có doanh thu chỉ từ 100 triệu đồng/năm sẽ phải nộp thuế. Tuy nhiên để xác định được chính xác doanh thu của những cửa hàng online rất khó. Vì những nhà mạng cung cấp dịch vụ này đều ở nước ngoài.

Hơn nữa vận hành phân phối hàng qua mạng xã hội Facebook, hay kinh doanh những dịch vụ khác trên nền móng công nghệ không ép buộc phải đăng ký kinh doanh, nên không thuận lợi để truy thu thuế.

Năm 2017, cơ quan thuế Hà Nội và TP.HCM đã gửi thông báo mời gần 27.000 tài khoản phân phối hàng trên Facebook, website đến kê khai, nộp thuế. Nhưng có chưa đến 1/10 số người này điện thoại có cơ quan thuế.

Khó khăn việc thực hiện thu thuế loại hình kinh doanh mới cũng đã được đề cập đến nhiều nhưng biện pháp dường như chưa thực sự mạnh và hiệu quả. Khách mời của chương trình Cuộc sống hàng ngày hôm nay (7/8) bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội giải đáp thuế Việt Nam, 1 người rất có danh tiếng trong ngành thuế đã có những thảo luận về vấn đề này.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/