Khó xử lý dịch bệnh lùn sọc đen hại lúa tại Nghệ An

Canhonewcityhcm.com – Lúa Hè Thu ở Nghệ An đang vào GĐ phát triển quan trọng nhưng ở 1 số địa phương đã xuất hiện bệnh lùn sọc đen gây hại trên diện rộng và trở thành dịch.

Vụ Hè Thu năm nay, toàn tỉnh Nghệ An có 360ha lúa bị nhiễm bệnh lùn sọc đen, trong đây huyện Yên Thành là địa phương có qui mô lúa bị nhiễm cao nhất có trên 300ha. Việc xử lý bệnh này đang gặp nhiều gặp khó.

Ngoài huyện Yên Thành, bệnh lùn sọc đen còn xuất hiện gây hại trên qui mô lúa của huyện Quỳnh Lưu và Diễn Châu. Đây là bệnh do virus gây ra và rầy lưng trắng là đối tượng truyền bệnh. Bệnh chưa có thuốc đặc trị nên một vàih tốt nhất là tiêu diệt đối tượng truyền bệnh. Tuy nhiên, đa số nông dân đều không muốn phá bỏ hết lúa để trắng tay.

Trước diễn biến phức tạp của bệnh lùn sọc đen hại lúa, để kịp thời có một vài biện pháp ngăn chặn sự lây lan của bệnh, cắt giảm thiệt hại do bệnh gây ra, ngày 21/7, UBND tỉnh đã ra mắt dịch ở 3 huyện Diễn Châu, Yên Thành và Quỳnh Lưu.

Nghệ An ra mắt dịch bệnh lùn sọc đen hại lúaNghệ An ra mắt dịch bệnh lùn sọc đen hại lúa

Canhonewcityhcm.com – UBND tỉnh Nghệ An đã ra mắt dịch bệnh lùn sọc đen hại lúa vụ Hè Thu – màu năm 2017 ở 3 huyện Diễn Châu, Yên Thành và Quỳnh Lưu.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/