Khởi nghiệp công nghệ – Mảnh đất tiềm năng ở Hàn Quốc

Canhonewcityhcm.com – Ở Hàn Quốc, khởi nghiệp đang là từ khóa được giới trẻ quan tâm. Trong đó, khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ đang là mảnh đất tiềm năng nhất.

Là 1 kỹ sư tốt nghiệp trường Đại học Yonsei có tiếng ở Thủ đô Seoul, Yoon Ja-Young có thể chọn 1 còn một số con phố sự nghiệp an toàn ở một số tập đoàn lớn của Hàn Quốc. Nhưng chị đã không chọn con một số con phố bằng phẳng và được trả thu nhập cao mà gia nhập hàng ngũ các thanh niên Hàn Quốc trẻ tuổi tìm kiếm thời cơ để khởi nghiệp.

Từ năm học cuối ở trường đại học, chị Yoon đã tạo ra 1 áp dụng chia sẻ hình ảnh StyleShare, dành cho các phụ nữ trẻ yêu thời trang. Ứng dụng của chị rất được mọi bạn trai thích và đã có hơn 1 triệu người dùng.

Yoon cho biết cha mẹ chị khi đầu lo sợ khi chị chọn công việc này nhưng chỉ 1 thời gian ngắn sau đó họ đã ủng hộ con một số con phố của chị. Cha chị thậm chí còn yêu cầu giành khoản tiền tiết kiệm khi nghỉ hưu của ông để giúp con mình bắt đầu công việc kinh doanh.

Những tập đoàn lớn như Samsung, LG và hãng Hyundai vẫn luôn lôi kéo nhiều sinh viên vừa ra trường. Nhưng có tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu thấp, các sinh viên mới ra trường như chị Yoon đã không tìm việc làm ở các tập đoàn lớn mà muốn tự khởi nghiệp.

Với tấm bằng kinh doanh từ 1 trường đại học lớn của Hàn Quốc, anh Kim Sun-Hyuck có thể chọn làm ở 1 công ty lớn, nhưng anh lại chọn con một số con phố khởi nghiệp. Năm 2016, anh đã thành lập 1 trang web kết nối nông dân ở một số vùng xa xôi có các người tiêu dùng ở đô thị.

Cụm từ khởi nghiệp bây giờ là cụm từ phổ biến đối có sinh viên đang học đại học và vừa ra trường. Hiện ở, đã có dao động 30.000 công ty khởi nghiệp ở Hàn Quốc. Số lượng người bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh ở Hàn Quốc hiện đã đạt 6 triệu người, tăng hơn 60% so có 10 năm trước. Sự thành công của một số công ty khởi nghiệp là minh chứng cho thấy nếu có đam mê và quyết tâm, các thanh niên trẻ của Hàn Quốc có thể tự tạo nên sự nghiệp của mình.

Để khởi nghiệp thành công, ngoài đam mê và nỗ lực của chính bản thân chẳng thể thiếu được sự hỗ trợ về chính sách bán hàng của chính phủ. Tại Hàn Quốc, một số phương pháp nới lỏng quy chế của Chính phủ đã giúp cải thiện đáng kể rào cản khởi nghiệp trong nước. Thủ tục đăng ký khởi nghiệp gồm 12 bước đã được rút xuống còn 2 bước. Thời gian từ khi đăng ký cho tới khi chính thức khởi nghiệp từ 22 ngày rút xuống chỉ còn 4 ngày. Con số này còn nhanh hơn cả Mỹ nơi vốn được cho là thiên một số con phố của khởi nghiệp có thời gian từ 5 – 6 ngày.* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/