Khối ngoại mua ròng kỷ lục 1.375 tỷ đồng

Canhonewcityhcm.com – Cuối phiên chiều 25/7, lực cầu vào phân khúc bỗng nhiên tăng mạnh, dòng tiền dồi dào đẩy thanh khoản lên tới gần 5.000 tỷ đồng. VN-Index bật tăng gần 8 điểm.

Các cổ phiếu được mua vào nhiều là VCI, PLX, HPG, BID. Đặc biệt nhất là PGD, khối ngoại mua thoả thuận tới 22,4 triệu cổ phiếu, trị giá 1.268 tỷ đồng, đa số mua của nhà đầu tư trong nước.

Vừa qua, SSI research có đưa ra đánh giá về chuyển nhượng của khối ngoại trong 6 tháng đầu năm 2017. Trong 121 phiên chuyển nhượng, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng 92 phiên, có giá trị 9.110 tỷ đồng, cao nhất trong 5 năm gần đây. Việc khối ngoại không ngừng nghỉ mua ròng đã tạo tâm lý hứng khởi cho phân khúc, là động lực VN-Index đã tăng 16,8%, có giá trị chuyển nhượng trong tháng 6 cao đột biến tăng 66% so có cộng kỳ.

Một số ngành được mua ròng lớn là điện, nước & xăng dầu khí đốt; ngân hàng; dịch vụ tài chính; dịch vụ công nghiệp. Một số cổ phiếu vốn hóa lớn tác động mạnh đến VN-Index như VNM, PLX, ROS, HPG lôi kéo giá trị mua ròng đột biến trong 6 tháng đầu năm.

Động thái mua ròng này theo chính đại diện 1 số quỹ ngoại trên phân khúc sẽ còn tiếp diễn trong những tháng cuối năm.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng 115 tỷ đồngKhối ngoại tiếp tục mua ròng 115 tỷ đồng

Canhonewcityhcm.com – Những cổ phiếu mà khối ngoại ​mua vào nhiều nhất là VNM, HPG, HCM, KDC, đặc thù trên sàn Hà Nội, lượng chuyển nhượng tăng gấp 6 lần so có trung bình c​ác phiên gần đây​.

Nhà đầu tư nước ngoài tăng cường mua ròng, chứng khoán khởi sắcNhà đầu tư nước ngoài tăng cường mua ròng, chứng khoán khởi sắc

Canhonewcityhcm.com – Động thái tích cực của khối ngoại được kỳ vọng là lực đẩy mạnh có phân khúc chứng khoán khi số lượng chuyển nhượng cổ phiếu của khối này tăng 35% trong 2 tháng đầu năm nay.

Tăng niềm tin vào TTCK Việt Nam, quỹ ngoại không ngừng nghỉ mua ròngTăng niềm tin vào TTCK Việt Nam, quỹ ngoại không ngừng nghỉ mua ròng

Canhonewcityhcm.com – Từ khi Nghị Định 60 được thông qua, TTCK đã có những phiên chuyển nhượng khởi sắc.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/