Khởi tố bị can, bắt tạm giam Trầm Bê và nhiều đối tượng

Canhonewcityhcm.com – Chiều 1/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C46) đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trầm Bê, ông Phan Huy Khang và 23 đối tượng liên quan khác.

Chiều qua (1/8), Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm kinh tế và tham nhũng C46 đã thi hành Quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Trầm Bê, nguyên Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Sacombank và ông Phan Huy Khang, nguyên Tổng Giám đốc ngân hàng này.

Dù đã thu hồi được số tiền 1.800 cho ông Phạm Công Danh, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Xây dựng vay, ông Trần Bê và ông Khang vẫn bị khởi tố về một số sai sót trong quá trình cho vay.

Ngoài ra còn 23 bị can khác của một số Ngân hàng Tiền Phong (TPBank), Sacombank, BIDV và Ngân hàng Xây dựng (VNCB) đã bị khởi tố. Trong đây, 16 người bị tạm giam.

Tại Sacombank, sau khi tài liệu được mở bán, làm việc chuyển nhượng diễn ra thông thường, không có hiện tượng người dân đổ xô đi rút tiền, mà ngược lại, số tiền gửi vào hệ thống cuối ngày còn cao hơn hôm trước 100 tỷ đồng.

Trên phân khúc chứng khoán, một số phiên chiều 1/8, cổ phiếu STB giảm nhẹ 0,8%, xuống còn 13.000 đồng. Chưa biết giá STB sẽ bị biến động sao trong phiên ngày hôm nay (2/8), nhưng theo lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, ông Trầm Bê đã chấm dứt vai trò ở STB từ đầu tháng 2 năm nay.

Hiện một số chỉ số an toàn trong làm việc của ngân hàng đều cung cấp một số nguyên tắc của Ngân hàng Nhà nước. Lưu thanh khoản chắc chắn chi trả, một số phương án hỗ trợ thanh khoản nếu cần cũng đã được tính toán kỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở vị trí đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được xây dựng với tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/