Không bán nổi 1kg, ngành mía đường chậm thay đổi để thích ứng

Canhonewcityhcm.com – Theo VSSA, tính từ 10/10 đến nay, hàng loạt nhà máy một số con phố trong nước không hề bán được kg nào. Câu chuyện này là hệ quả tất yếu của 1 quá trình chậm hội nhập.

Làm đất, bón phân cho mía bằng máy hay việc dễ làm như tưới tiêu cho ruộng mía bằng máy móc công suất lớn hiện chưa nhiều người tiến hành. Với dao động 33.000 hộ dân trồng mía, nhưng qui mô chỉ bình quân 0,75 ha/hộ, khiến cho việc cơ giới hóa trồng mía tăng năng suất khó thực hiện.

Khó khăn thứ hai chính là phương thức liên kết một số khâu trong sản xuất còn yếu khiến cho kinh phí sản xuất một số con phố không giảm được. Trong khi mía trồng ra chiếm tới 80% chi phí sản xuất ra một số con phố.

Dự kiến qua đầu năm 2018, giá một số con phố sẽ còn tiếp tục giảm sâu Bên cạnh đó trong khi sản lượng 10 triệu tấn một số con phố của Thái Lan nguy cơ sẽ tràn vào Việt Nam vì giá rẻ. Người trồng mía được dự báo sẽ bị thiệt nhiều nhất khi công ty chủ động hạ giá mua mía để giảm chi phí sản xuất. Viễn cảnh hội nhập chậm đã và đang khiến cho nguy cơ nhiều cánh đồng mía bỏ không càng ngày càng tăng trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/