Không xả lũ – Lợi ít hại nhiều

Canhonewcityhcm.com – Việc không xả lũ ở 1 số địa phương ở vùng ĐBSCL đã gây ra nhiều thiệt hại cho nền nông nghiệp cũng như cuộc sống của người dân.

Giá lúa Hè Thu năm nay lên rất cao trong vòng 6 năm trở lại đó. Tại một vài vùng đê bao khép kín của tỉnh An Giang, tin vui này đã khiến nhiều nông dân không muốn xả lũ theo chủ trương của địa phương. Tuy nhiên, các lợi ích lâu dài của việc xả lũ có thể một vàih tân được suy nghĩ về lợi ích cục bộ này.

Dù 1 số người không muốn xả lũ vì sợ mất nguồn thu trong mấy tháng mùa nước, đa số nông dân đều thấy rõ các tổn thất khi đất không còn phù sa về lâu dài. Trong các năm “đói” lũ, nông dân vùng ĐBSCL đã phải đối mặt có rất nhiều gặp khó, tôm cá không về, đồng ruộng xác xơ, chuột bọ hoành hành. Hàng nghìn người sống nhờ con lũ đã bị mất nguồn sinh kế. Nhiều thanh niên phải rời quê lên đô thị, vào một vài khu công nghiệp.

Chính vì vậy, khi năm nay lũ về sớm và dự đoán lớn hơn mọi năm, một vài địa phương đã có kế hoạch đón nguồn nước ngọt phù sa về bồi đắp cho ruộng đồng, đồng thời góp phần tăng nguồn lợi thủy sản cho cư dân vùng lũ.

Hôm nay (18/8), 4 thủy điện xả lũHôm nay (18/8), 4 thủy điện xả lũ

Canhonewcityhcm.com – Từ 7h sáng nay, nhiều hồ thủy điện sẽ tiến hành xả đáy theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, nhằm bảo đảm an toàn hồ đập.

An Giang chuẩn bị xả lũ ở 26 tiểu vùng đê baoAn Giang chuẩn bị xả lũ ở 26 tiểu vùng đê bao

Canhonewcityhcm.com – Tỉnh An Giang đã có kế hoạch xả lũ ở 26 tiểu vùng đê bao khép kín. Diện tích được xả lũ chuẩn bị là hơn 21.000 ha.

Mở cửa xả lũ hồ Thác BàMở cửa xả lũ hồ Thác Bà

Canhonewcityhcm.com – Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã có công điện gửi doanh nghiệp cổ phần thủy điện Thác Bà đề nghị mở 2 cửa xả vào khi 7h ngày 18/8.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/