Khủng hoảng thiếu hụt bơ khiến ngành thực phẩm Pháp đau đầu

Canhonewcityhcm.com – Thời gian gần đây, thực khách có thể sẽ phải trả thêm tiền cho một vài chiếc bánh béo ngậy bơ vì Pháp đang trải qua 1 cuộc khủng hoảng thiếu hụt bơ trầm trọng.

Khủng hoảng thiếu hụt bơ ở Pháp lần này là hậu quả của việc sản lượng sữa sụt giảm, cùng thêm nhu cầu tiêu thụ bơ trên toàn cầu tăng lên do người tiêu dùng đã có một vàih nhìn tích cực hơn về món bơ, vốn được coi là béo và có hại cho tim mạch.

Chỉ trong vòng 1 năm qua, giá bơ ở Pháp đã tăng gấp đôi, lên 6 Euro/kg. Nhưng một vài nông dân không được lợi gì từ việc bơ tăng giá vì giá sữa có phần còn sụt giảm đi. Những gian hàng bơ sữa trống trơn đang dần phát triển thành quen thuộc ở Pháp.

Việc thiếu hụt nguồn cung bơ cho thấy một vài thử thách mà Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phải đối mặt khi cam đoan sẽ một vàih tân một vàih vận hành trong chuỗi cung ứng thực phẩm sao cho người nông dân được hưởng lợi nhiều nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/