Kiểm toán giúp tăng thu ngân sách gần 11.400 tỷ đồng

Canhonewcityhcm.com – Gần 11.400 tỷ đồng là số thu ngân sách được Kiểm toán Nhà nước đưa ra trong họp báo công bố kết quả kiểm toán năm 2016 đối có niên độ ngân sách 2015.

Báo cáo kiểm toán cũng đề cập đến các kiến nghị xử lý các tồn tại sai phạm tại 204 đơn vị được kiểm toán trong năm qua.

Số tăng thu cho ngân sách trong niên độ kiểm toán vừa qua đã đạt kỷ lục từ trước đến nay. Trong đó, các đơn vị có kiến nghị nộp ngân sách sau kiểm toán lớn như Tập đoàn Bưu chính Viễn thông, Tổng doanh nghiệp thương mại Sài Gòn…

Đối với chi ngân sách Nhà nước, báo cáo cũng cho thấy sai sót ở một số Bộ ngành. Trong đây, Bộ kế hoạch và Đầu tư đã giao chi tiết kế hoạch vốn chậm, bố trí kế hoạch vốn cho dự án không theo thứ tự ưu tiên, bố trí cho nhiều dự án khởi công mới không đảm bảo điều kiện, bố trí cho 18 dự án không có cơ sở, phê duyệt cơ cấu nguồn vốn ngân sách trung ương trong tổng mức đầu tư vượt tỷ lệ hỗ trợ quy định là hơn 1.000 tỷ đồng.

Kiểm toán Nhà nước kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư phải kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan, đồng thời khắc phục các tồn tại hạn chế nói trên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc tại vị trí đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được xây dựng có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/