Kiên Giang: Chuối U Minh Thượng rớt giá kỷ lục

Canhonewcityhcm.com – Sản phẩm chuối ở huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang đang phải đối mặt có đợt rớt giá dài nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Nếu như vào những năm trước giá chuối thấp nhất cũng vào dao động 3.000 – 4.000 đồng/nải nhưng giai đoạn này có thời điểm giá chuối chỉ còn dao động 2.500 đồng/nải. Theo nhiều nông dân, đấy là mức giá thấp nhất trong 3 năm qua.

Các thương lái cho biết, giá chuối giảm mạnh là do vào thời điểm này ở những tỉnh khác cũng đang vào đợt thu hoạch rộ. Bên cạnh đây, chuối U Minh Thượng bị ảnh hưởng bởi mưa bão, thời tiết thất thường nên chất lượng và độ đẹp mắt không bằng so có những vùng khác.

Huyện U Minh Thượng hiện có gần 1.600ha quy mô đất trồng chuối, quy mô này tăng hơn 500ha so có năm 2016. Việc tăng nhanh quy mô trồng chuối nằm trong kế hoạch chuyển đổi 1 phần quy mô đất trồng lúa kém hiệu quả sang những loại cây khác có giá trị kinh tế cao hơn. Tuy nhiên, điều này dẫn đến 1 số hạn chế, vượt bậc là hiện trạng rớt giá do nguồn cung vượt quá nhu cầu của phân khúc.

Hiệu quả mô hình chuối sạch xuất khẩu ở vùng biênHiệu quả mô hình chuối sạch xuất khẩu ở vùng biên

Canhonewcityhcm.com – Mô hình sản xuất chuối sạch xuất khẩu ở khu vực vùng biên tỉnh An Giang đã cung cấp những nguyên tắc nông sản chất lượng, đạt hiệu quả kinh tế cao.

Chuối Hưng Yên mất cả mùa lẫn giáChuối Hưng Yên mất cả mùa lẫn giá

Canhonewcityhcm.com – Mưa bão khiến hàng trăm ha chuối ở Khoái Châu, Hưng Yên, đổ gãy. Thêm vào đây, giá chuối xuống thấp khiến người trồng gặp nhiều gặp khó.

Vĩnh Phúc: Chuối rớt giá, người nông dân lao đaoVĩnh Phúc: Chuối rớt giá, người nông dân lao đao

Canhonewcityhcm.com – Gia chuối thấp, đang khiến cho hàng chục hộ dân trồng chuối ở xã Liên Châu, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc rơi vào cảnh lao đao.

*Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/