Kiến nghị Chính phủ bỏ gần 2.000 điều kiện kinh doanh

Canhonewcityhcm.com – Tại phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật chiều 22/8, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã kiến nghị cắt bỏ 2.000 điều kiện kinh doanh đang gây khó cho công ty.

Theo 1 thống kê do Bộ Kế hoạch và Đầu tư đưa ra, hiện có tới hơn 4.000 điều kiện kinh doanh. Trong số 15 Bộ có quy định pháp luật về điều kiện kinh doanh, Bộ Công Thương có số điều kiện lớn nhất có hơn 1.000 điều kiện, còn Bộ Tư pháp ít nhất là 64 điều kiện.

Theo báo Đầu tư, nhiều công ty đang rất khổ sở có những điều kiện kinh doanh bất hợp lý, can thiệp vào phân khúc, tạo thời cơ tùy tiện của 1 bộ phận cán bộ, công chức làm công tác quản lý.

Trên báo Diễn đàn công ty, thống kê cho thấy 1 mặt hàng nguyên liệu sản xuất bánh kẹo phải thực hiện theo 4 văn bản của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, gồm 3 thông tư và 1 chọn lọc. Hay mật độ những lô hàng xuất nhập khẩu phải kiểm tra chuyên ngành ở giai đoạn thông quan lên tới 30 – 35%, trong khi Chính phủ đã đề nghị phải kéo giảm xuống còn 15%.

Trở lại có bài viết trên báo Đầu tư, báo này cho rằng, đấy không phải là lần Thứ nhất Bộ Kế hoạch và Đầu tư báo cáo Thủ tướng về việc chưa có nhữngh tân về tư duy, nhận thức về vai trò và ý nghĩa của điều kiện kinh doanh. Nhưng lần này, Bộ đã trình 1 thực trạng đáng lo ngại. Đó là những quy định về điều kiện kinh doanh giai đoạn này căn bản giống như những điều kiện kinh doanh đã được ban hành nhữngh đấy nhiều năm. Cơ quan soạn thảo chưa mạnh dạn tìm tòi sáng kiến và chuyển sang ứng dụng những nhữngh thức quản lý khác hiệu quả hơn, thích hợp hơn.

Báo Đầu tư dẫn lời ông Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương cho biết, theo khảo sát của Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam 2017 vừa được tổ chức gần đấy, có 44% công ty cho biết, từng lỡ thời cơ vì rào cản pháp lý và hạn chế phân khúc. Năng lực sản xuất và tranh giành của nền kinh tế đang bị kìm hãm ở chính điểm này.

Còn hơn 5.700 điều kiện kinh doanh cản trở công tyCòn hơn 5.700 điều kiện kinh doanh cản trở công ty

Canhonewcityhcm.com – Hiện còn nhiều gặp khó, rào cản trong thực ở triển khai rà soát điều kiện kinh doanh và ban hành giấy phép con cho công ty.* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/