Kiến nghị điều tra vụ 5 doanh nghiệp nhập gà giá 2.000 đồng/kg

Canhonewcityhcm.com – Mới đây, Ban Chỉ đạo T.Ư cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" đã kiến nghị công an vào cuộc điều tra 5 công ty này.

Liên quan đến tài liệu 5 công ty nhập hơn 4.700 tấn cánh gà, tỏi gà và đùi gà Mỹ có giá từ 0,1 cho tới 0,2 USD/kg, tức là chỉ từ 2.000 cho tới 4.000 đồng/kg, mới đó, Ban Chỉ đạo T.Ư cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã kiến nghị công an vào cuộc điều tra 5 công ty này.

Cụ thể, Ban Chỉ đạo kiến nghị có cơ quan công an vào cuộc kiểm tra trọn vẹn hồ sơ hải quan nhập khẩu của 5 công ty đã nhập khẩu một vài mặt hàng trên, từ đó có cơ sở xác định xem đó có phải mục đích để phân phối phá giá trên phân khúc Việt Nam, hay đó chỉ là 1 số công ty lợi dụng kẽ hở của Thông tư số 38 Bộ Tài chính cho phép công ty được tự chọn lọc tham vấn giá trong và sau thông quan nhằm mục đích trốn thuế nhập khẩu để trục lợi.

Trước đó, vào năm 2016, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đã thực hiện kiểm tra sau thông quan có 5 công ty khai giá quá thấp này để điều chỉnh tăng thuế nhập khẩu nhưng đã có 4 công ty giải thể và bỏ trốn.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/