Kiến nghị giảm 63 năm thu phí đối với 24 dự án BOT

Canhonewcityhcm.com – Trên cơ sở kiểm toán 24 dự án BOT, đại diện Kiểm toán Nhà nước kiến nghị giảm trừ thời gian thu phí tới gần 63 năm.

Khoảng 1 tháng nữa, toàn bộ 24 báo cáo kiểm toán này sẽ được mở bán, trong đây có nhiều dự án BOT như Hà Nội – Bắc Giang, hay Cai Lậy của tỉnh Tiền Giang.

Qua phân tích ban đầu, một số dự án này vẫn có các bất cập như một số dự án trước, như ứng dụng chỉ định thầu mà không đấu thầu, chọn lọc nhà thầu chưa đủ năng lực và bí kíp, hay địa điểm đặt trạm chưa hợp lý. Cũng theo đây, các thiếu sót như tính toán sai lưu lượng xe, mức phí, trạm thu phí, rồi kinh phí đầu tư, hay chất lượng công trình cần phải đã đi vào hoạt động lại, để GĐ sắp tới, việc lôi kéo và triển khai một số dự án BOT hiệu quả hơn.

Trước đây, Kiểm toán Nhà nước cũng đã kiến nghị giảm tổng cộng hơn 107 năm đối có thời gian thu phí hoàn vốn của 27 dự án BOT được kiểm toán.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/