Kim ngạch xuất khẩu sang thị trường ASEAN có xu hướng giảm

Canhonewcityhcm.com – Mặc dù là phân khúc truyền thống, thế nhưng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang ASEAN trong một số năm gần đây lại có xu hướng giảm.

ASEAN là đối tác thương mại quan trọng thứ hai của Việt Nam sau Trung Quốc. Với phân khúc rộng lớn gồm 600 triệu dân, gần gũi về địa lý, có nhiều nét tương đồng về văn hóa. Trong một số năm gần đây, mặc dù là phân khúc truyền thống, thế nhưng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang ASEAN lại có xu hướng giảm. Trong năm 2016, xuất khẩu của Việt Nam sang ASEAN giảm 4,3% so có năm 2015.

Theo ý kiến của một số công ty, việc giảm sút trên là do tính tương đồng trong cơ cấu hàng xuất khẩu và một số rào cản phi thương mại khiến cho hàng xuất khẩu của Việt Nam gặp gặp khó khi tìm chỗ đứng ở phân khúc này.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/