Kinh doanh ô tô cũ gặp khó vì biến động giá

Canhonewcityhcm.com – Do biến động giá, độc đáo việc giảm giá bán xe, các công ty, cửa hàng kinh doanh ô tô cũ gặp nhiều khó khăn.

Khi xe hơi giảm giá dù nhiều hay ít, phần lợi sẽ thuộc về người tiêu dùng nếu mua được vào đúng thời điểm, đồng thời gây tâm lý khó chịu cho người mua trước đó vì có thể bị lỗ hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, hiện gặp khó đang nằm ở đại lý kinh doanh xe hơi đã qua sử dụng khi mặt bằng giá chung của xe đời mới liên tục giảm. Thông thường, mức chênh lệch giữa giá xe cũ và xe mới là dao động 20%. Tuy nhiên, hiện nhiều dòng xe có giá xe cũ và mới đã tiệm cận có nhau, thậm chí ở 1 số dòng xe, xe cũ còn đắt hơn xe mới.

Những dòng xe có giá dưới 800 triệu đồng sẽ không có sự chênh lệch giá giữa xe cũ và xe mới. Vì vậy, một số cửa hàng phân phối xe cũ phải hưởng ứng phân phối không lãi để có sự chênh lệch giá dao động 15%.

Trước đó, lợi thế kinh doanh xe hơi cũ là mức đóng lệ phí trước bạ chỉ 2%, thấp hơn nhiều so có xe mới từ 10 – 15%. Tuy nhiên, ở thời điểm này khi mức giảm giá một số dòng xe lên đến cả trăm triệu đồng, lệ phí trước bạ đã không còn là lợi thế.

Sóng ngầm phân khúc xe cũ: Người mừng, người tiếcSóng ngầm phân khúc xe cũ: Người mừng, người tiếc

Canhonewcityhcm.com – Trước làn sóng giảm giá sốc của một số hãng xe thời gian qua, phân khúc chuyển nhượng xe cũ vẫn rất sôi động dù rằng có người mừng, người tiếc.

*Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/