Kinh tế Anh tăng trưởng thấp nhất trong 4 năm

Canhonewcityhcm.com – Trong quý II vừa qua, kinh tế Anh đã tăng trưởng ở mức thấp nhất kể từ năm 2013.

Theo số liệu mở bán ngày 29/9, tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ 5 địa cầu chỉ cao hơn 1,5% so có năm ngoái, mức thấp nhất trong 4 năm và thấp hơn mức 1,8% trong 3 tháng đầu năm. Trước đây, Cơ quan Thống kê Anh ước tính tăng trưởng trong quý II là 1,7%. Sản lượng ngành dịch vụ, vốn đâyng góp tới 80% cho nền kinh tế, bị giảm 0,2% trong tháng 7, 1 tín hiệu không mấy lạc quan về tăng trưởng quý III. Thông tin trên đã khiến đồng bảng Anh sụt giảm và 1 số nhà kinh tế tham khảo lại tiên đoán về đợt tăng lãi suất vào cuối phiên họp của BoE chuẩn bị diễn ra ngày 2/11 tới.

Tuy nhiên, số liệu yếu kém trên có thể sẽ không ngăn được BoE tăng lãi suất từ mức thấp kỷ lục hiện này là 0,25%. Thống đốc BoE Mark Carney nhận định nền kinh tế Anh đã sẵn sàng cho việc tăng lãi suất trong tương lai gần. Tuyên bố này được đưa ra 2 tuần sau khi BoE khiến phân khúc rúng động khi phát đi tín hiệu mạnh mẽ hơn bao giờ hết về khả năng sẽ tăng lãi suất trong thời gian tới, bất chấp tăng trưởng kém trong năm nay.

Số liệu chính thức mới nhất sau khi được điều chỉnh cho thấy chỉ riêng trong quý II, Anh lôi kéo được 23,2 tỷ Bảng Anh (tương đương 31 tỷ USD) đầu tư nước ngoài, cao hơn nhiều so có con số tiên đoán của những chuyên gia kinh tế là 16 tỷ bảng, trong khi thâm hụt quý I đã tăng từ mức 16,9 tỷ bảng lên 22,3 tỷ Bảng. Đầu tư kinh doanh tăng trưởng ở mức 2,5%/năm thay vì chững lại như tính toán trước đây. Tỷ lệ tiết kiệm của những hộ gia đình trong quý II cũng tăng trưởng ở mức tích cực là 5,4%.

Sau khi điều chỉnh lại, xuất khẩu ròng đâyng góp 0,4% vào tăng trưởng quý II, thay vì mức 0% như báo cáo trước đây. Thu nhập ròng của hộ gia đình cũng tăng 1,6% trong GĐ này, mức cao nhất kể từ năm 2015. Kể từ năm 2011, lương ròng của hộ gia đình Anh đã giảm trong suốt 4 quý không ngừng nghỉ, quãng thời gian giảm dài nhất kể từ năm 2011. Thực tế cho thấy người tiêu dùng vẫn đang chịu sức ép từ lạm phát tăng cao do đồng Bảng Anh mất giá kể từ khi nước này bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu (EU) vào tháng 6/2016.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/