Kinh tế Đức trước thềm cuộc tổng tuyển cử

Canhonewcityhcm.com – Số liệu trong 3 năm gần đây, kinh tế Đức tăng trưởng đều và năm nay có thể lên tới hơn 2% nhờ sự tăng lên chi tiêu công và chi tiêu của các hộ gia đình.

Đức, quốc gia từng bị coi là “kẻ ốm yếu của châu Âu” hồi đầu 1 vài năm 2000, giờ đây đã trở thành đầu tàu của Liên minh châu Âu (EU).

Số liệu trong 3 năm gần đây, mật độ thất nghiệp của Đức giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi nước này thống nhất. Kinh tế tăng trưởng đều và năm nay có thể lên tới hơn 2% nhờ sự tăng lên chi tiêu công và chi tiêu của 1 vài hộ gia đình. Đặc biệt, Đức là 1 trong số ít quốc gia liên tục đạt thặng dư ngân sách công, hiện đã là 18 tỷ Euro chỉ trong 6 tháng đầu năm.

Tình hình kinh tế trên vô cộng thuận lợi cho bà Angela Merkel và cho đảng Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU) cầm quyền.

Khẩu hiệu trong chiến dịch tranh cử lần này của bà Merkel là “Vì nước Đức nơi chúng ta đáng sống và hạnh phúc”. Nó nhắc cử tri về 12 năm thịnh vượng và ổn định mà cỗ xe tăng Đức trải qua trong 3 nhiệm kỳ của bà Merkel, bất chấp 1 vài bất ổn ngoại khu và cả 1 vài chuyến tàu có hàng triệu người tị nạn vào Đức.

Tuy nhiên, bên cạnh 1 vài điểm mạnh đây, nền kinh tế Đức dưới thời Thủ tướng Merkel 4.0 vẫn còn không ít 1 vài tồn ở. Đó là hiện trạng bất bình đẳng càng ngày càng được nới rộng. 15,7% người Đức hiện đang đối mặt có cảnh đâyi nghèo – mức cao nhất kể từ khi nước Đức thống nhất.

Đó là cơn ác mộng dân số và lực lượng lao động khi 1 vài dự báo cho thấy dân số Đức sẽ giảm từ 80 triệu xuống còn 68 triệu vào năm 2060, ảnh hưởng lớn tới khả năng duy trì sức mạnh kinh tế.

Đó là xu hướng bảo hộ thương mại toàn cầu đang càng ngày càng tăng lên, biểu hiện qua việc Anh rời khỏi EU hay 1 vài tuyên bố cứng rắn về thương mại của Tổng thống Mỹ.

Liệu 1 vài vũ khí về kinh tế trên có giúp bà Merkel vượt qua cuộc bầu cử lần này. Tất cả sẽ có câu trả lời vào Chủ nhật tuần này.

Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/