Kinh tế Mỹ hồi phục mạnh trong quý II

Canhonewcityhcm.com – Mức tăng 2,6% trong quý II đánh dấu sự bình phục mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ sau khi GDP chỉ đạt 1,2% trong 3 tháng đầu năm.

GDP quý II của Mỹ tăng 2,6%, gấp hơn 2 lần so có quý I. Đó là số liệu do Bộ Thương mại Mỹ ra mắt và là mức tăng trưởng cung cấp được kỳ vọng của nhiều chuyên gia và giới đầu tư.

Kinh tế Mỹ bình phục mạnh mẽ trong quý II là nhờ lực đẩy từ tăng trưởng chi tiêu tiêu dùng và đầu tư công ty. Tính chung trong 6 tháng đầu năm, nền kinh tế lớn nhất địa cầu tăng trưởng ở mức 1,9%.

Người tiêu dùng tiếp tục nới rộng hầu bao, các công ty tăng cường đầu tư phát triển sản xuất và xuất khẩu tăng nhanh hơn nhập khẩu. Đó là các điểm sáng trong bức tranh kinh tế quý II. Tuy nhiên, đầu tư cho thi công và sửa chữa nhà tăng trưởng chậm và lạm phát càng ngày càng trượt xa mức mục tiêu 2% của Cục Dự trữ Liên bang (FED).

Từ sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2009, kinh tế Mỹ liên tục tăng trưởng nhưng tốc độ tăng được phân tích là chậm nhất kể từ sau Chiến tranh địa cầu thứ II đến nay. Tổng thống Donald Trump từng cam đoan sẽ đưa kinh tế Mỹ bình phục tốc độ tăng trưởng trên 3%, thông qua cải cách hệ thống thuế, các quy định tài chính và đàm phán lại các hiệp định thương mại có lợi hơn cho công ty Mỹ. Tuy nhiên, đến nay, các cách thức này chưa thực sự tạo ra sự đột phá.

Tăng trưởng GDP 2,6% trong quý II mới chỉ là số liệu ban đầu và sẽ tiếp tục được điều chỉnh tùy theo mức lạm phát cộng 1 số chỉ số kinh tế khác. Mặc dù mức tăng này được phân tích là khả quan song nó vẫn còn cách khá xa mục tiêu tăng trưởng trên 3% do ông Donald Trump đề ra khi nhậm chức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc tại vị trí đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/