Kinh tế Mỹ tăng trưởng ấn tượng trong Quý III/2017

Canhonewcityhcm.com -Dù chịu thiệt hại nặng nề bởi các cơn bão lớn nhưng kinh tế Mỹ vẫn tăng trưởng ấn tượng ở mức 3% trong Quý III và được dự báo sẽ duy trì tốc độ ổn định từ giờ đến cuối năm.

Đó là số liệu mới nhất do Bộ Thương mại Mỹ vừa ra mắt.

Lần Thứ nhất trong 3 năm qua, kinh tế Mỹ tăng trưởng ở mức ấn tượng 3% trong Quý III, điều này chứng minh 1 số cơn bão lớn đã không tác động lâu dài đến nền kinh tế như dự đoán của 1 số chuyên gia. Trước đó, hai cơn bão lớn là Harvey và Irma đã tàn phá nặng nề nhiều vùng ở bang Texas và Florida, gây thiệt hại hàng trăm tỷ USD.

Quá trình bình phục kinh tế Mỹ đã bước sang năm thứ 8 kể từ sau GĐ khủng hoảng tài chính 2007-2009. Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống 4,2%, mức thấp nhất kể từ năm 2001. Xuất – nhập khẩu, đầu tư công ty và chi tiêu tiêu dùng đều tăng trưởng tốt trong Quý III.

Các chuyên gia dự đoán, nếu không có gì đột biến, kinh tế Mỹ sẽ giữ được đà tăng trưởng khả quan từ giờ đến cuối năm. Đây sẽ là 1 trong các nhân tố quan trọng để Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) cân nhắc tăng lãi suất đồng USD trong cuộc họp vào tháng 12 tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump từng cam đoan đưa kinh tế Mỹ tăng trưởng ở mức từ 3% trở lên. Mặc dù, GDP của Mỹ trong 2 quý gần đó tương đối khả quan nhưng đa số 1 số chương trình nghị sự lớn về kinh tế như cải 1 sốh thuế và nới lỏng quy định tài chính đều chưa có nhiều tiến triển, bởi thế, việc đạt được mục tiêu do ông Trump đề ra không phải là điều tiện lợi.

Chứng khoán Mỹ trở lại mức điểm kỷ lụcChứng khoán Mỹ trở lại mức điểm kỷ lục

Canhonewcityhcm.com – Sau phiên đầu tuần mất điểm, 1 số chỉ số chứng khoán Mỹ đã trở lại có đà tăng mạnh mẽ trong phiên chuyển nhượng vừa kết thúc 1 sốh đó ít giờ.

Cháy rừng ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành rượu vang MỹCháy rừng ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành rượu vang Mỹ

Canhonewcityhcm.com – Đợt cháy rừng khủng khiếp nhất trong lịch sử của bang California, Mỹ đang đe dọa tới ngành sản xuất rượu vang ở đó trong nhiều năm tới.

Siêu bão Irma, Harvey có thể 'thổi bay' gần 300 tỷ USD của nước MỹSiêu bão Irma, Harvey có thể “thổi bay” gần 300 tỷ USD của nước Mỹ

Canhonewcityhcm.com – Cơ quan dự đoán AccuWeather vừa đưa ra dự đoán mức thiệt hại kép từ 2 cơn bão Harvey và Irma gây ra đối có kinh tế Mỹ, có thể lên tới 290 tỷ USD.

Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/