Kinh tế Nhật Bản gặp khó vì giới trẻ ngại nhảy việc

Canhonewcityhcm.com – Tình hình dịch chuyển lao động thấp và xu hướng thích ổn định của người lao động Nhật Bản lại là nguyên nhân khiến lương bổng bình quân tăng chậm.

Theo hãng tin Bloomberg, giới trẻ Nhật Bản càng ngày càng ít nhảy việc hơn so có giới trẻ ở 1 số nước khác. Thay vào đây, họ thường có xu hướng tìm kiếm sự ổn định và bảo đảm lâu dài trong công việc. Tuy nhiên, điều này lại đang gây không ít gặp khó cho các nỗ lực vực dậy nền kinh tế của ngân hàng trung ương Nhật Bản BOJ.

Các số liệu thống kê cho thấy, giới trẻ Nhật Bản đang có 1 phân khúc việc làm rất tốt, có mật độ thất nghiệp ở mức thấp nhất trong vòng 20 năm qua. Số thời cơ tìm kiếm việc làm lâu dài, ổn định càng ngày càng tăng thêm, khiến cho trong năm ngoái, chỉ 6,9% số người trẻ trong độ tuổi từ 25-34 có nhu cầu nhảy việc. Tuy nhiên, theo quỹ tiền tệ IMF, tình hình dịch chuyển lao động thấp và xu hướng thích ổn định của người lao động Nhật Bản lại là lý do khiến lương bổng bình quân tăng chậm, gây gặp khó cho mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng, lạm phát bằng chính sách bán hàng kích thích tiền tệ của BOJ.

Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/