Kinh tế quốc tế nổi bật tuần qua: New Zealand sắp cấm người nước ngoài đầu tư bất động sản

Canhonewcityhcm.com – Kinh tế Anh tăng trưởng vượt chuẩn bị trong Quý III/2017, New Zealand sắp cấm người nước ngoài đầu tư bất động sản… là một vài vấn đề kinh tế quốc tế đáng chú ý tuần qua.

Thị trường châu Á khởi sắc sau chiến thắng của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe

Cuộc bầu cử Hạ viện sớm ở Nhật Bản đã có đến thắng lợi vang dội cho đảng LDP cầm quyền của Thủ tướng Shinzo Abe có 312 ghế, giúp ông chắc chắn thế phần nhiều tuyệt đối và tiếp tục theo đuổi một vài chính sách bán hàng Abenomics. Sau chiến thắng của ông Abe, đồng Yen Nhật đã xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua, đồng thời một vài chỉ số chứng khoán châu Á cũng đồng loạt tăng điểm.

New Zealand sắp cấm người nước ngoài đầu tư nhà đất

Tân Thủ tướng New Zealand, bà Jacinda Ardern ra mắt kế hoạch cấm mua nhà đối có người nước ngoài không lưu trú ở quốc gia này. Đây là động thái giúp kiềm chế hiện trạng giá nhà tăng cao ở nước này. Kế hoạch được đưa ra trong bối cảnh làn sóng nhà đầu tư nước ngoài, đặc thù là Trung Quốc ồ ạt đổ vào phân khúc nhà đất nhiều nước, trong đấy có New Zealand.

Kinh tế Anh tăng trưởng vượt chuẩn bị trong Quý III/2017

Trong bối cảnh đàm phán Brexit gặp nhiều gặp khó, tình hình kinh tế vĩ mô của Anh vẫn cho thấy nhiều tín hiệu ổn định. Văn phòng thống kê quốc gia Anh ra mắt, tăng trưởng GDP quý III đạt 0,4%, cao hơn so có dự báo 0,3% trước đấy. Đóng góp nhiều nhất vào tăng trưởng vẫn là ngành dịch vụ.

Số liệu GDP sáng màu, càng củng cố dự báo rằng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) sẽ sớm có động thái tăng lãi suất trong cuộc họp vào tuần sau. Nếu dự báo chính xác, đấy sẽ là lần tăng lãi suất Thứ nhất của Anh trong 10 năm trở lại đấy, tính từ tháng 7/2007.

Grab đầu tư 700 triệu USD vào lĩnh vực cho thuê xe xe hơi

Một start-up đình đám ở Đông Nam Á là Grab tuyên bố vay vốn 700 triệu USD nhằm thi công nền móng cho thuê xe xe hơi lớn nhất trong khu vực. Grab tuyên bố mục tiêu dài hạn là thi công đội ngũ xe hơi danh tiếng Đông Nam Á nhằm thống lĩnh phân khúc vận chuyển của khu vực, giúp thắng thế trong cuộc tranh đua khốc liệt giai đoạn này có Uber và một vài dịch vụ đặt xe khác.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/