Kinh tế Thái Lan chuẩn bị hồi sinh sau 1 năm để tang nhà vua

Canhonewcityhcm.com – Thời gian để tang Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej sẽ kết thúc vào ngày 29/10, mở ra kỳ vọng bình phục cho nền kinh tế Thái Lan.

Các nhà đầu tư tỏ ra lạc quan về sự bình phục của ngành bán lẻ khi chỉ số Stock Exchange of Thailand Commerce Index (gồm 22 mã cổ phiếu) đã tăng 11% còn cả phân khúc chỉ tăng 10%.

Phòng Thương mại Thái Lan cũng dự đoán, kinh tế Thái Lan sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong quý IV/2017 sau khi đã đạt nhịp độ tăng trưởng ước dao động 3,5% trong quý III vừa qua.

Theo các thống kê, chi tiêu tiêu dùng gia đình chiếm dao động 1 nửa tổng sản phẩm quốc nội hơn 400 tỷ USD của Thái Lan. Tuy nhiên, khoản chi tiêu này đã giảm mạnh trong thời gian để tang Nhà vua Bhumibol Adulyadej, người rất được người dân Thái Lan tôn sùng. Ví dụ, ai cũng thấy người dân chỉ mua các loại quần áo màu trắng đen, tác động mạnh tới lĩnh vực bán lẻ hàng thời trang.

Nhà vua Abdulyadej và các dấu ấn trong nền chính trị - kinh tế Thái LanNhà vua Abdulyadej và các dấu ấn trong nền chính trị – kinh tế Thái Lan

Canhonewcityhcm.com – Ngày hôm qua (13/10) là 1 ngày đau buồn có đất nước Thái Lan khi Nhà vua Bhumibol Abdulyadej băng hà ở tuổi 88.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/