Kinh tế Triều Tiên vẫn tăng trưởng kỷ lục, bất chấp cấm vận

Canhonewcityhcm.com – 2016 là năm nền kinh tế của CHDCND Triều Tiên ghi nhận mức tăng trưởng nhanh nhất trong 17 năm qua, dù phải đối mặt có nhiều lệnh trừng phạt từ quốc tế.

Đây là số liệu được Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) ra mắt cuối tuần qua.

Cụ thể, GDP của Triều Tiên đã tăng 3,9% trong năm ngoái, nhờ vào tăng cường làm việc khai thác mỏ và năng lượng. Thu nhập bình quân đạt 1.300 USD/người. Kim ngạch xuất khẩu của Bình Nhưỡng, chủ yếu là tới Trung Quốc, khi nước này chiếm tới 96% kim ngạch.

Tuy nhiên, vào tháng 2 vừa qua, Trung Quốc đã cấm nhập khẩu than từ Triều Tiên, cắt đứt nguồn xuất khẩu quan trọng nhất của nước này. Do Triều Tiên không ra mắt dữ liệu kinh tế, nên một vài số liệu của BOK được tính toán dựa trên tài liệu từ một vài cơ quan chính phủ của Hàn Quốc, bao gồm Bộ Thống nhất và Cơ quan Tình báo quốc gia.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/