Kỳ vọng từ việc cho phép người nước ngoài mở tài khoản tiết kiệm

Canhonewcityhcm.com – Mới đây, NHNN đã đưa ra dự thảo cho phép người nước ngoài lưu trú hoặc không lưu trú được phép mở tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn bằng tiền đồng hay ngoại tệ.

Đây là bước sửa đổi có tính tích cực, bởi từ khi sửa đổi Luật ngoại hối năm 2013, trong đây không cho phép điều này, đã khiến nhiều người nước ngoài gặp gặp khó trong việc xử lý những khoản thu nhập của mình ở Việt Nam.

Anh Brandon Hurley làm việc ở Việt Nam hơn 2 năm. Anh cho biết: “Thu nhập tôi có được 1 phần để chi tiêu ở Việt Nam nhưng còn lại tôi gửi về Hoa Kỳ để tiết kiệm. Tôi gặp gặp khó khi dùng thẻ ngân hàng Việt Nam để chi trả. Với quy định mới tôi hy vọng sẽ tốt hơn”.

Không chỉ riêng anh Brandon, đa số thu nhập của người nước ngoài ở Việt Nam đều được chuyển về quê hương. Đây là 1 điều đáng tiếc khi nguồn tiền này phát sinh trên lãnh thổ Việt Nam nhưng lại không được dùng để tái đầu tư lại nền kinh tế Việt.

Không chỉ bổ sung thêm nguồn vốn tín dụng ngoại tệ cho hệ thống ngân hàng, quy định này còn giúp người nước ngoài có thêm 1 phần lãi suất từ khoản tiết kiệm khi chuyển ngoại tệ sang tiền đồng. Bởi theo quy định hiện hành, họ chỉ được giữ tiền thu nhập trong tài khoản chi trả, dạng tài khoản có mức lãi suất rất thấp.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở vị trí đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được xây dựng với tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/