Lai Châu: Hiệu quả liên kết doanh nghiệp và nông dân trồng chè

Canhonewcityhcm.com – Nhiều năm qua, Công ty CP trà Than Uyên và người trồng chè của huyện Tân Uyên đã chủ động đẩy mạnh liên kết hợp tác trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm chè.

Hiện nay, bản Phiêng Phát 2, xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu có 143 hộ trồng chè có tổng diện tích 160ha. 100% 1 số hộ dân trồng chè trong bản đều tham dự ký hợp đồng cung ứng vật tư nông nghiệp và bao tiêu sản phẩm chè búp tươi có Công ty cổ phần trà Than Uyên.

Nhờ việc không phải bỏ kinh phí đầu tư vật tư nông nghiệp và phân khúc đầu ra, giá cả sản phẩm chè búp tươi ổn định, cuộc sống của 1 số hộ dân trồng chè của bản ngày 1 khá hơn.

Với 5ha chè của gia đình, sau khi được ký hợp đồng phân phối chè cho Công ty cổ phần trà Than Uyên, hàng năm, gia đình ông Hoàng Văn Phúc ở bản Phiêng Phát 2, xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên phân phối cho công ty trên 80 tấn chè búp tươi, sau khi trừ mọi kinh phí cho lương gần 300 triệu đồng.

Ngoài 432ha chè nguyên liệu hiện có, Công ty cổ phần trà Than Uyên đã tổ chức ký kết hợp đồng cung ứng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và bao tiêu sản phẩm chè búp tươi cho 498 hộ gia đình trồng chè trên địa bàn huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu có tổng tổng diện tích 331ha chè.

Ngược lại, sự ký kết hợp đồng có 1 số hộ dân trồng chè cũng đã giúp Công ty cổ phần trà Than Uyên có sản phẩm chè búp tươi đầu vào chất lượng, ổn định, qua đây giúp công ty mở rộng sản xuất, nâng cao doanh thu và chắc chắn cung ứng 1 số đơn hàng có đối tác.

Với việc thực hiện liên kết giữa công ty và nông dân, trong các năm qua, cây chè đã giúp nhiều hộ nông dân ở Tân Uyên, tỉnh Lai Châu thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng. Sự liên kết cũng đã góp phần mở rộng tổng diện tích vùng chè và từng bước thi công thương hiệu cho sản phẩm chè của tỉnh Lai Châu.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/