Làn sóng đầu tư vào chứng chỉ ETF gây lo ngại “bong bóng” trên TTCK

Canhonewcityhcm.com – Nửa đầu năm 2017, các nhà đầu tư địa cầu đã bơm 391 tỷ USD vào các ETF, vượt con số kỷ lục 390 tỷ USD của cả năm 2016.

Dòng vốn kỷ lục chảy vào một vài quỹ ETF từ đầu năm 2017 đến nay đang làm dấy lên lo ngại có thể góp phần khiến ‘bong bóng” trên phân khúc chứng khoán phình to.

Theo thống kê của doanh nghiệp giải đáp ETFGI, nhu cầu mua chứng chỉ của một vài ETF tăng mạnh trong năm 2017 trong bối cảnh một vài nhà đầu tư có xu hướng chuyển sang đầu tư vào chứng chỉ quỹ đầu tư theo chỉ số vốn có kinh phí thấp hơn.

Trước sự lên ngôi mau chóng của chứng chỉ một vài quỹ ETF, nhiều giám đốc quỹ đầu tư tên tuổi trên địa cầu đã ra lời cảnh báo rằng, việc tập trung quá nhiều vốn và dạng đầu tư kiểu thụ động này có thể gây ảnh hưởng lớn đến giá chứng khoán cũng như khả năng dẫn tới hiện trạng khan tiền vào thời điểm phân khúc biến động.

Giải pháp cải thiện thanh khoản cho quỹ ETF nội?Giải pháp cải thiện thanh khoản cho quỹ ETF nội?

Kể từ khi ra đời đến nay, sau 3 tháng chuyển nhượng, lượng thanh khoản quỹ ETF hầu như không đáng kể. Vậy đâu là biện pháp tăng thanh khoản cho loại hình đầu tư mới mẻ này?

Quỹ ETF nội ở sao kém quyến rũ?Quỹ ETF nội ở sao kém quyến rũ?

Tuy ra đời một vàih đấy 3 tháng nhưng trên thực ở, cả hai vận hành chuyển nhượng của quỹ ETF đang giảm dần. Vậy ở sao lại có hiện trạng này?

Quỹ ngoại đang “chảy” vào phân khúc chứng khoán ViệtQuỹ ngoại đang “chảy” vào phân khúc chứng khoán Việt

Canhonewcityhcm.com – Bloomberg cho hay, một vài quỹ đầu tư từ Thụy Điển đến Hong Kong đều đang sẵn sàng để mua cổ phiếu trên phân khúc chứng khoán Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *