Làn sóng thanh toán không tiền mặt trên toàn cầu

Canhonewcityhcm.com – Nhiều nước trên địa cầu đang dịch chuyển xu hướng chuyển nhượng của mình sang thanh toán điện tử.

Thanh toán điện tử bằng thẻ, mã QR hay 1 vài loại công nghệ của tương lai như cấy chip vào người đã được rất nhiều 1 vài quốc gia trên địa cầu khuyến khích người dân sử dụng nhằm giảm sự tùy thuộc vào tiền mặt. Dùng tiền mặt rất dễ tạo điều kiện cho 1 vài làm việc phi pháp như rửa tiền, trốn thuế, buôn lậu, tham nhũng. Chính vì vậy, 1 số quốc gia phát triển đang dịch chuyển xu hướng chuyển nhượng của mình sang chi trả điện tử.

Theo khảo sát của tập đoàn ING, có tới 1/3 người dân Mỹ và châu Âu cho rằng họ không cần đem theo tiền mặt khi ra ngoài. Bên cạnh đó, có nhiều nước trên địa cầu thậm chí còn sẵn sàng loại bỏ lưu hành tiền mặt.

Hàn Quốc nằm ở địa điểm thứ 10 trong bảng xếp hạng các quốc gia muốn từ bỏ tiền mặt có mật độ chi trả không tiền mặt trong tiêu dùng là 70%.

Tại xứ sở Kim chi, khách mua có thể đi chợ, đi xe bus, uống cà phê mà không cần tiền mặt. Nếu đến Hà Lan, hãy chắc chắn khách mua luôn có bên mình thẻ tín dụng. Ở đó tiền mặt không còn được coi trọng, thậm chí không được công nhận là hợp pháp ở nhiều nơi.

Ở Thuỵ Điển, 1 vài vụ cướp ngân hàng đã xuống mức thấp nhất trong hơn 4 thập kỷ bởi 1 vài nhà băng càng ngày càng giữ ít tiền mặt.

Công dân Bỉ sẽ bị phạt hàng trăm ngàn Euro nếu vi phạm hạn chế tiêu tiền mặt. Nếu ai chưa có thẻ tín dụng sẽ phải suy nghĩ lại.

Trước đó, việc quản lý tiền mặt làm nảy sinh nhiều kinh phí trong việc chống nạn tiền giả, trốn thuế, rửa tiền và nhiều làm việc phạm pháp khác. Một xã hội không tiền mặt sẽ giúp 1 vài chính phủ kiểm soát tiền tệ di chuyển trên phân khúc.

Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/