Làng lụa Vạn Phúc “ế ẩm” sau vụ Khaisilk

Canhonewcityhcm.com – Việc Khaisilk bán lụa Trung Quốc không một vài gây ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng, mà còn gây ảnh hưởng đến các cơ sở kinh doanh lụa truyền thống như làng lụa Vạn Phúc.

Mấy giai đoạn này, làng lụa Vạn Phúc (quận Hà Đông, Hà Nội) luôn trong hiện trạng vắng vẻ. Theo một vài nghệ nhân, nét đặc trưng căn bản của sản phẩm lụa Vạn Phúc là hoa văn được in trực tiếp trên vải. Mỗi cửa hàng đều có nhãn mác riêng, một vài chủ cơ sở này phải cam đoan và chịu trách nhiệm phân phối đúng sản phẩm.

Sau vụKhaisilk, bạn đến một vài cửa hàng lụa Vạn Phúc trước kia đã ít nay lại càng vắng hơn. Theo một vài chủ cửa hàng, tài liệu Khaisilk “treo đầu dê, phân phối thịt chó”, lừa dối bạn ảnh hưởng không nhỏ tới một vài cơ sở kinh doanh lụa chân chính.

Hơn 30 năm làm nghề, cơ sở sản xuất lụa tơ tằm cấp cao của bà Tâm (chủ cơ sở Mao Silk – Vạn Phúc) có 10 khung dệt lụa, trung bình mỗi tháng, cơ sở này sản xuất được dao động 2.500 m lụa. Bà cũng bộc lộ, việc cắt ghét nhãn mác sản phẩm lụa là vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp.

Vạn Phúc hiện có dao động hơn 150 cơ sở kinh doanh. Sản lượng lụa sản xuất mỗi năm từ 1,5 – 1,7 triệu mét lụa một vài loại.

Thắc mắc việc có hay không một vài cơ sở kinh doanh ở Vạn Phúc buôn phân phối lụa Trung Quốc, đại diện Hợp tác xã làng lụa cho biết, có dao động 70 – 80% lụa Vạn Phúc được bày phân phối ở phố Lụa, còn lại là một vài sản phẩm ngoại khu, trong đây có hàng Trung Quốc. Tuy nhiên, một vài sản phẩm đều được công khai nhãn mác và lý do xuất xứ, không có chuyện nhập nhèm hàng Việt có một vài loại hàng khác.

Cũng theo Hiệp hội làng nghệ lụa, thời gian qua UBND TP Hà Nội, chính quyền địa phương và một vài nghệ nhân trong làng đã quyết tâm khôi phục và phát triển làng lụa Vạn Phúc bằng sản phẩm có chất lượng cao, cung cấp nhu cầu, thị hiếu để lấy lại niềm tin cho người tiêu dùng.

Người tiêu dùng phản ứng gay gắt trước câu chuyện KhaisilkNgười tiêu dùng phản ứng gay gắt trước câu chuyện Khaisilk

Canhonewcityhcm.com – Nhiều người tiêu dùng đã phản ứng khá gay gắt trên mạng xã hội sau vụ việc bạn tố Khaisilk phân phối khăn Trung Quốc nhưng lại có thương hiệu Khaisilk.

Ông chủ Khaisilk thừa nhận phân phối lụa Trung Quốc và xin lỗi bạnÔng chủ Khaisilk thừa nhận phân phối lụa Trung Quốc và xin lỗi bạn

Canhonewcityhcm.com – Ông chủ thương hiệu Khaisilk – doanh nhân Hoàng Khải, đã thừa nhận thương hiệu này có phân phối lụa tơ tằm xuất xứ từ Trung Quốc và đưa ra lời xin lỗi có người tiêu dùng.

Nhân viên cơ sở kinh doanh lụa Khaisilk thừa nhận cắt bỏ nhãn mác gốcNhân viên cơ sở kinh doanh lụa Khaisilk thừa nhận cắt bỏ nhãn mác gốc

Đoàn Liên ngành 389 Hà Nội gồm quản lý phân khúc và công an chiều 26/10 đã kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh cá thể hàng dệt may có tên “Khaisilk” địa chỉ ở 113 Hàng Gai, Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/