Lãng phí dự án định cư trăm tỷ ở Cao Bằng

Canhonewcityhcm.com – 200 tỷ đồng trong 10 năm nhưng chỉ có 96 hộ được định canh an cư. Vì sao có số tiền đầu tư lớn bởi thế nhưng hiệu quả lại đạt thấp?

Hàng chục ngôi nhà kiên cố, mỗi ngôi nhà mọc lên là từ 150 triệu đồng hỗ trợ của Nhà nước và mỗi chủ hộ phải đóng góp thêm hàng chục triệu đồng. Mặc dù, tiền đã bỏ ra là không nhỏ nhưng bao năm nay, nhà vẫn cửa đóng, then cài… Phần lớn một số hộ dân đã chọn một sốh ở trong núi sâu thay vì về đó.

Định canh, an cư – các dự án vẽ trên giấy cũng tiện dụng được phê duyệt để cấp vốn, mặc dù trong bản báo cáo hàng chục trang không hề có ý kiến của người thụ hưởng chính sách bán hàng là người dân. Một dự án hàng chục tỷ đồng nhưng bao nhiêu người dân thụ hưởng lại bỏ lửng. Sự bỏ lửng ấy cũng là vết loang cho các lãng phí kéo dài.

Lãng phí dự án an cư trăm tỷ ở Cao Bằng - Ảnh 1.

Dự án định canh, an cư ở huyện Nguyên Bình, bước đầu, hơn 2 tỷ đồng đã được đầu tư san gạt, làm nhà cho người dân nhưng gần 10 năm trôi qua, nhà vẫn không thấy đâu. Khu vực lẽ ra là nhà ở nay là các cây cao ngút ngàn. Không chỉ vậy, để phục vụ cho dự án, các thửa ruộng của bà con cũng bị thu hồi để rồi bị bỏ hoang.

Không nắm được để rồi các dự án tiền tỷ cứ phơi nắng mưa. Cứ thế, cuộc sống du canh, du cư của bà con vùng cao vẫn còn tiếp diễn đồng nghĩa việc thiết yếu nhất của con trẻ như tiếp cận có y tế và giáo dục vẫn còn là chuyện xa vời.

Hạ sơn để an cư lạc nghiệp nhưng không có đất canh tác, thiếu thốn trăm bề, nghèo khó vẫn bủa vây. Điều này cho thấy chính sách bán hàng không đi liền có thực tiễn.

Đầu tư cao, hiệu quả thấp có Chương trình định canh an cưĐầu tư cao, hiệu quả thấp có Chương trình định canh an cư

Canhonewcityhcm.com – Do không thích hợp thực ở, chính sách bán hàng định canh an cư cho đồng bào dân tộc thiểu số dù được đầu tư lớn nhưng đã không phát huy hiệu quả, thậm chí gây lãng phí.

Nghịch lý ở khu định canh an cư ở Cao BằngNghịch lý ở khu định canh an cư ở Cao Bằng

Canhonewcityhcm.com – Là địa phương trọng tâm được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đầu tư nhưng sau 10 năm triển khai nhưng chính sách bán hàng sách hỗ trợ di dân ở Cao Bằng lại không được như chờ mong.

Dự án ổn định dân di cư tự do ở Đắk Nông chưa hiệu quảDự án ổn định dân di cư tự do ở Đắk Nông chưa hiệu quả

Canhonewcityhcm.com – Hiện nay trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, còn vô số dự án dành cho người dân di cư tự do không hiệu quả.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/