Lao động châu Âu làm việc tại Anh đạt mức kỷ lục bất chấp Brexit

Canhonewcityhcm.com – Số liệu từ Cục Thống kê quốc gia Anh cho thấy, lượng lao động từ EU vào Anh đang không ngừng tăng lên bất chấp Brexit.

Đã hơn 1 năm kể từ ngày người dân Anh bỏ phiếu chọn lọc rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit). Quá trình chuyển giao đang diễn ra có nhiều gặp khó. Tuy nhiên, số liệu từ Cục Thống kê quốc gia Anh vừa mở phân phối cho thấy, lượng lao động từ EU vào Anh đang không ngừng tăng lên bất chấp một vài cuộc “di cư” lớn vì Brexit.

Hiện ở, số công dân EU làm việc ở Anh đã tăng 126.000 người so có cộng kỳ năm 2016, đạt 2,37 triệu lao động, mức cao kỷ lục trong vòng 2 thập kỷ trở lại đó. Lao động đến từ Bulgaria và Romania chiếm mật độ cao nhất, chủ yếu là một vài công việc tay chân như dọn dẹp, thi công và phân phối thức ăn. Mặc dù số lượng có tăng nhưng tốc độ tăng trưởng đã chậm lại trong 3 quý gần đó.

Các chuyên gia kinh tế nhận định, Anh vẫn là nước có lại nhiều thời cơ việc làm. Các số liệu trên cũng phần nào xoa dịu mối lo về tương lai thiếu hụt lao động khi Brexit xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/